Vì Sao Nên Thờ Tượng Văn Thù Bồ Tát Và Phổ Hiền Bồ Tát

Phần lớn mọi người thường được thấy hình ảnh hai vị Bồ Tát đứng bên phải và bên trái của Đức Phật, tuy nhiên mọi người thường hay nhầm lẫn hoặc không biết đến vai trò cực kỳ quan trọng của hai vị Phổ Hiền Bồ TátVăn Thù Bồ Tát trong phật giáo.

Ở bài viết dưới đây Kiến Trúc Đá Trần Châu sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc chủ đề ý nghĩa tượng Văn Thù Bồ TátPhổ Hiền Bồ Tát chi tiết nhất.

Văn Thù Bồ Tát Là Ai?

Văn Thù Bồ Tát hay còn được gọi với rất nhiều cái tên khác như Diệu Đức, Diệu Âm hay Diệu Cát Tường. Ngài chính là người con thứ ba của vua Vô Tránh Nhiệm, trước khi thành Phật Ngài phải trải qua vô lượng hằng hà sa số kiếp về sau.

Văn Thù Bồ Tát xuất hiện hầu hết trong kinh diển Phật Giáo Đại Thừa tiêu biểu có thể kể đến như : Kinh Hoa Nghiêm, Kinh Thủ Lăng Nghiêm, Kinh Pháp Hoa, Kinh Duy Ma Cật…

Bồ Tát Văn Thù chính là Bồ tát tiêu biểu cho trí tuệ và ánh sáng của học vấn. Đạt được thành quả tu hành bằng phương diện tri thức. chúng ta thường thấy ngài xuất hiện bên phải của Đức Phật.

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát Đá Tự Nhiên

Văn Thù Bồ Tát Chính Là Biểu Tượng Của Trí Tuệ Và Ánh Sáng

Phổ Hiền Bồ Tát Là Ai?

Bồ Tát Phổ Hiền là người con thứ tư của vua Vô Tránh Niệm, ngài chính là Thái Tử Năng Đà Nô, sau khi nghe vua cha khuyên bảo ngài phát tâm cúng dường Phật Bảo Tạng, nguyện phát tâm Bồ Đề.

Ngài là một trong bốn vị Bồ Tát quan trọng của Phật Giáo Đại Thừ bao gồm : Phổ Hiền Bồ Tát, Quán Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát. Ngài được xem là người hộ vệ cho những ai tuyên giảng đạo pháp.

Phồ Hiền Bồ Tát chính là đại diện cho trí huệ. Ngài có năng lực hiện thân khắp mười phương pháp giới.

Tượng Đức Phật Phổ Hiền Đá Mỹ Nghệ

Phổ Hiền Bồ Tát chính là đại diện cho trí huệ hiện thân khắp mười phương pháp giới.

Hình Tượng Và Ý Nghĩa Khi Thờ Tượng Phổ Hiền Bồ Tát Và Văn Thù Bồ Tát?

Tượng Văn Thù Bồ Tát.

Tượng Văn Thù Và Phổ Hiền Đá Tự Nhiên

Tượng Văn Thù Bồ Tát được điêu khắc với hình dáng trẻ trung với tay phải đang cầm một lưỡi gươm đang dương lên thể hiện ý nghĩa lưỡi gươm trí tuệ này sẽ chặt đứt mọi vô mình phiền não đang trói buộc vào tâm trí mọi người, giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau, bất hạnh.

Trong khi đó tay trái của Ngài Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát cầm cho mình một cuốn kinh Bát Nhã, đây chính là hình tượng cho thấy sự tỉnh thức và giác ngộ , đôi khi tay trái của Ngài được chế tác với hình ảnh cầm một cành sen, đây chính là biểu thị của đoạn đức.

Bồ Tát Văn Thù thường được điêu khắc với hình ảnh đang ngồi lên lưng một con sư tử xanh, hình ảnh này thể hiện cho năng lực vô cùng trí tuệ của Ngài, bởi chúng ta thường biết rằng Sư Tốn vốn là Chúa Sơn Lâm, có sức mạnh đứng đầu muôn thú.

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát.

Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát Đá Đẹp

Khác với Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát thường xuất hiện với thú cưỡi là sư tử thì Phổ Hiền Bồ Tát được điêu khắc ngồi trên voi trắng sáu ngà, ta có thể hiểu rằng hình ảnh Voi trắng tượng trưng cho trí huệ chướng ngại, còn sáu chiếc ngà của Voi tượng trưng cho sự chiến thắng sáu giác quan.

Sáu ngà voi ở đây thường được miêu tả chính là cho Lục độ: Bố thí, Trì giới, Tinh tấn, Nhẫn nhục, Thiền định, Trí tuệ.

Tay trái Bồ Tát Phổ Hiền thường cầm viên bảo châu, hoặc tay phải cầm cành hoa sen và trên đóa sen là viên bảo châu. Đôi khi chúng ta cũng thấy hình ảnh của Ngài với bàn tay đang bắt ấn giáo hóa (ngón cái và ngón trỏ chạm vào nhau thành hình tam giác)

Ở Đâu Làm Tượng Văn Thù Bồ Tát Và Phổ Hiền Bồ Tát Đá Mỹ Nghệ Đẹp?

Cơ sở đá mỹ nghệ Trần Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên tại làng Non Nước – Đá Nẵng. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cần làm sản phẩm về đá.

Ngoài những sản phẩm Tượng Văn Thù Bồ Tát Đá Mỹ Nghệ, thì hiện nay Trần Châu có khá nhiều những sản phẩm Tượng Phổ Hiền Bồ Tát Và Văn Thù Bồ Tát Điêu Khắc Theo Yêu Cầu phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Kiến Trúc Đá Trần Châu tự tin là xưởng làm Tượng Văn Thù Bồ Tát Và Phổ Hiền Bồ Tát giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật, Đồ Thờ Cúng….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 906.436.536 / +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

📌 Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

📌Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

 

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Trần Châu Là Cơ Sở Làm Tượng Phổ Hiền Bồ Tát Và Văn Thù Bồ Tát Đá Tự Nhiên Số 1 Tại Đà Nẵng

5 Mẫu Tượng Văn Thù Bồ Tát Và Phổ Hiền Bồ Tát Đá Mỹ Nghệ Đẹp Năm 2022

Mẫu Tượng Văn Thù Bồ Tát Đá Mỹ Nghệ

Mẫu Tượng Văn Thù Bồ Tát Đá Đẹp HCM

Tượng Phổ Hiền Đá Cẩm Thạch Trắng Cao Cấp

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát Đá Phong Thủy

Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát Cưỡi Voi Trắng

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em