Làm Tượng Tam Thánh Phật, Tam Thế Phật Cho Chùa Tại Đà Nẵng

Tam Thánh Phật hay còn được gọi với tên gọi Tây Phương Tam Thánh chính là những mẫu tượng mà chúng ta dễ dàng thấy được khi đến các khu vực chùa chiền, tư gia, đây chính là những vị Phật được rất mọi người vô cùng kính trọng và tôn thờ.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được hết ý nghĩa bộ tượng Tam Thánh Phật hay quy trình điêu khắc bộ tượng này như thế nào, Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật mọi thứ qua  bài viết sau đây của Kiến Trúc Đá Trần Châu để hiểu phần nào về những vị Phật này nhé!

Tam Thánh Phật Là Ai?

Chúng ta dễ dàng thấy được ba mẫu tượng Tam Thánh Phật thường xuất hiện tại các  khu vực chùa chiền hay những nơi thờ cúng tư gia của rất nhiều phật tử, hình ảnh ba vị Phật được chế tác đứng ( hoặc ngồi ) đứng cạnh nhau. Đó chính là bộ tượng Tam Thánh Phật.

Tam Thánh Phật hay còn gọi với cái tên là Tây Phương Tam Thánh chính là 3 vị Phật cai quản nơi chốn Tây Phương Cực Lạc.

Trong đó vị Phật đứng chính giữa là Đức Phật A Di Đà, vị Phật đứng bên tay trái của Ngài chính là Bồ Tát Quan Âm với cành dương liễu và bình tịnh thủy. Còn vị Phật cuối cùng đứng bên tay phải của ngài chính là Đại Thế Chí Bồ Tát với hình ảnh cầm một nhành hoa sen màu xanh.

Hiện thân của 2 vị bồ tát đứng hai bên Đức Phật A Di Đà chính là tượng trưng cho sự Từ Bi và Trí Tuệ, với mục đích phò trợ Phật A Di Đà cùng cai quản chốn Tây Phương.

Bộ Tượng Tam Thế Phật Đẹp Đá Tự Nhiên

Tam Thánh Phật Chính Là 3 Vị Phật Cai Quản Chốn Tây Phương Cực Lạc.

Ý Nghĩa Khi Thờ Tam Thánh Phật

Đức Phật A Di Đà :

Tượng Phật A Di Đà Đứng Đá Tự Nhiên

Tượng vị Phật A Di Đà thường được chế tác dáng đứng hoặc ngồi trên đài sen lớn. Ngài là vị Đức Phật vô lượng thọ, hào quang chói khắp muôn nơi, hình ảnh của người chính là sự thức tỉnh cho mọi người nhận ra những chân lý của sự khổ đau để hướng về tâm về Phật, để làm những điều thiện lành trong cuộc sống.

Phật Bồ Tát Quán Thế Âm

Phật Bồ Tát Quán Thế Âm

Chúng ta chắc không còn xa lạ với tạo hình Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát với hình dáng đứng hoặc ngồi trên đài sen, với tay phải cầm nhành dương liễu đây chính là tượng trưng cho đức nhẫn nhục, tay trái cầm bình thanh tịnh đây chính là tượng trưng cho lòng từ bi.

Hình ảnh của Phật Bà Quan Âm chính là lời răn dạy nhân thế hãy sống lương thiện, tránh xa những điều sai trái. Khi thờ tượng Phật Bà tại gia cũng có thể khiến tâm tính chúng ta trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng tới những điều tốt đẹp, luôn luôn giúp đỡ những người gặp nạn.

Phật Bồ Tát Đại Thế Chí

Mẫu Tượng Tam Thế Phật Đứng Đá Đẹp

Hình dáng của Phật Bồ Tát Đại Thế Chí với tay phai luôn cầm nhành hoa sen được tạo hình đứng hoặc ngồi trên đài sen lớn. Ngài là biểu tượng cho ý chí nghị lực, trí tuệ siêu việt, luôn soi sáng để hóa độ chúng sinh rời xa cõi ác, bề khổ, mang lại những điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống.

Quy Trình Tôn Tượng Tam Thánh Phật, Tam Thế Phật Cho Chùa.

Bước 1 : Dựa trên yêu cầu của gia chủ, cơ sở Trần Châu tiến hành lựa nguyên và tập kết đá nguyên liệu theo yêu cầu của khách

Bước 2 :Khi đã có nguyên liệu cơ bản các nghệ nhân với tay nghề điêu luyện sẽ bắt đầu phá phôi và tạo hình dáng cơ bản cho từng mẫu tượng bao gồm ( Tượng Phật A Di Đà, Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, Tượng Phật Bồ Tát Đại Thế Chí ) và đài sen.

Bước 3 : Sau khi tạo dáng sản phẩm xong các nghệ nhân tiến hành điêu khắc hình ảnh chi tiết từ hình dáng từng mẫu tượng Phật, đến phần quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, phải được chế tác cực kỳ kỹ lưỡng, sao cho có hồn nhất.

Bước 4 :Sau khi đã có sản phẩm gần hoàn thiện các nghệ nhân tiến hành làm sạch và làm bóng sản phẩm, trước khi tiến hành vận chuyển và lắp đặt tại chùa cho khách.

Lắp Đặt Bộ Tượng Tam Thánh Phật, Tam Thế Phật Cho Chùa

Lắp Đặt Bộ Tượng Tam Thánh Phật, Tam Thế Phật Cho Chùa

Lắp Đặt Bộ Tượng Tam Thánh Phật, Tam Thế Phật Cho Chùa

Lắp Đặt Bộ Tượng Tam Thánh Phật, Tam Thế Phật Cho Chùa

Mua Tượng Tam Thánh Phật, Tam Thế Phật Ở Đâu Đẹp, Uy Tín?

Cơ sở đá mỹ nghệ Trần Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên tại làng Non Nước – Đá Nẵng.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cần làm sản phẩm về đá.

Ngoài những sản phẩm Tượng Tam Thế Phật Đứng Thờ Tại Gia, Tượng Tam Thánh Phật Đá Mỹ Nghệ Nhỏ thì hiện nay Trần Châu có khá nhiều những sản phẩm Tượng Tam Thế Phật Ngồi Giá Rẻ phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Kiến Trúc Đá Trần Châu tự tin là xưởng làm Tượng Phật Giáo giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật, Đồ Thờ Cúng….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 906.436.536 / +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

? Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

?Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Trần Châu Là Cơ Sở Chế Tác Tượng Tam Thế Phật Số 1 Tại Đà Nẵng

5 Mẫu Tượng Tam Thế Phật, Tam Thánh Phật Đẹp Nhất Năm 2022

Tượng Tam Thế Phật Đá Tự Nhiên Đà Nẵng

Tượng Tam Thế Phật Đá Tự Nhiên Đà Nẵng

Tượng Tam Thế Phật Bằng Đá Cẩm Thạch

Tượng Tam Thế Phật Bằng Đá Cẩm Thạch

Tượng Tam Thế Phật Lớn Tại Hà Nội

Tượng Tam Thế Phật Lớn Tại Hà Nội

Bộ Tượng Tam Thế Phật Xanh Ân Độ

Bộ Tượng Tam Thế Phật Xanh Ân Độ

Bộ Tượng Tam Thế Phật Ngồi Đá Trắng

Bộ Tượng Tam Thế Phật Ngồi Đá Trắng

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em