Làm Bộ Tượng 12 Con Giáp Đá Mỹ Nghệ Tại Long An

Từ khi được sinh ra trên cuộc đời mỗi người đều được thượng đế ban cho một vận mệnh nhất định, vận mệnh ấy gắn liền với 12 con giáp, mỗi con giáp sẽ phản ánh phần nào tính cách, lôi sống của chủ nhân.

Chính vì vậy nhu cầu khách hàng đặt tượng 12 con giáp cũng tăng lên trong thời gian gần đây, bài viết dự án mười hai con giáp trang trí cổng rào dưới đây của Kiến Trúc Đá Trần Châu sẽ giúp cho bạn đọc có thể tham khảo rõ hơn

Nguồn Gốc Sự Tích 12 Con Giáp

Truyền thuyết của 12 con giáp có nguồn gốc từ Trung Hoa. Với mẫu truyện chi tiết đó là:

Xưa kia, Ngọc Hoàng thượng đế, muốn tìm ra một cách để phân định thời gian trong ngày, cho nên người đã tổ chức cuộc đua với sự góp mặt của 12 con giáp. Theo đó, 12 con vượt qua được dòng sông sẽ có một vị trí trong lịch hoàng đạo, và xếp ở vị trí cao hơn.

Trong đó con chuột (Tí) nhanh nhẹn, thức dậy và xuất phát rất sớm vào lúc Mặt Trời mọc, sau đó nó tình cờ gặp ngựa (Ngọ), hổ (Dần) và trâu (Sửu) đang đi trên đường.

Vì con chuột rất nhỏ và không bơi giỏi, nó đã nhờ các con khác to lớn hơn giúp đỡ.

Trong lúc hổ và ngựa từ chối thì chú trâu tốt bụng đã đồng ý chở chuột qua sông. Nhưng khi sắp sang đến bờ bên kia, chuột nhảy khỏi lưng trâu và về thứ nhất. Trâu về thứ 2 còn hổ về thứ 3.

Theo tích của Trung Hoa là Thỏ (ở Việt Nam là Mèo) vì quá nhỏ bé để có thể chống lại dòng nước xiết, cho nên nó đã nhảy trên những tảng đá và khúc cây nổi trên sông và về thứ 4.

Rồng (Thìn) có thể bay qua sông nhưng vì dừng lại để giúp các con vật khác nên về vị trí thứ 5. Khi gần tới đích, rắn (Tỵ) bò trườn qua làm ngựa (Ngọ) giật mình dừng lại khiến rắn bò nhanh về vị trí thứ 6, còn ngựa về vị trí thứ 7.

Dê (Mùi), khỉ (Thân) , gà (Dậu) đang ở trên một chiếc bè và cùng nhau đẩy để thoát khỏi đám rong rêu. Tới khi chúng đến được bờ bên kia thì cả ba lại quyết định nhường vị trí thứ 8 cho dê, con vật hiền nhất trong nhóm, sau đó mới tới khỉ và gà.

Do mải chơi đùa dưới nước nên chó (Tuất) chỉ về thứ 11, và lợn (Hợi) vì ham ăn, đã dừng lại để ăn và ngủ một giấc nên về đích vị trí cuối cùng.

12 Con Giáp Là Gì - Ý Nghĩa 12 Con Giáp

12 Con Giáp Gắn Liền Với Vận Mệnh Của Từng Gia Chủ

Ý Nghĩa Tượng 12 Con Giáp Đá Tự Nhiên

Tượng 12 con giáp với những ý nghĩa về mặt phong thuỷ nên rất được ưa chuộng, có thể dùng để biếu, tặng, trưng bày, thờ cúng, với quan niệm sẽ giúp mang lại thịnh vượng, may mắn cho người sở hữu.

Theo quan niệm, mỗi con vật sẽ có những đặc tính khác nhau và bất cứ ai cũng muốn sở hữu một tượng con giáp tương ứng và phù hợp với tuổi.

Tượng 12 Con Giáp Đá Mỹ Nghệ Đẹp

Tượng 12 Con Giáp Phù Hợp Để Thờ, Tặng, Trưng Bày

Quy Trình Chế Tác Tượng 12 Con Giáp Bằng Đá Tại Xưởng

Bước 1 : Dựa trên yêu cầu của gia chủ, cơ sở Trần Châu tiến hành tập kết nguyên liệu đá nguyên khối đến xưởng.

Bước 2 :Khi đã có nguyên liệu các nghệ nhân với tay nghề điêu luyện sẽ bắt đầu phá phôi và tạo hình dáng cơ bản từng mẫu tượng trong 12 con giáp

Bước 3 : Sau khi tạo dáng sản phẩm xong các nghệ nhân tiến hành điêu khắc hình ảnh chi tiết từ hình dáng từng con vật trong 12 con giáp

điêu khắc hình ảnh chi tiết từ hình dáng từng con vật trong 12 con giáp

điêu khắc hình ảnh chi tiết từ hình dáng từng con vật trong 12 con giáp

điêu khắc hình ảnh chi tiết từ hình dáng từng con vật trong 12 con giáp

Bước 4 :Sau khi đã có sản phẩm gần hoàn thiện các nghệ nhân tiến hành làm sạch và làm bóng sản phẩm, trước khi tiến hành vận chuyển đến nhà gia chủ.

Lắp Đặt Hoàn Thiện Tượng 12 Con Giáp Trên Hàng Rào

Lắp Đặt Hoàn Thiện Tượng 12 Con Giáp Trên Hàng Rào

Ở Đâu Làm Tượng 12 Con Giáp Đá Tự Nhiên Đẹp Giá Rẻ?

Cơ sở đá mỹ nghệ Trần Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên tại làng Non Nước – Đá Nẵng. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cần làm sản phẩm về đá.

Ngoài những sản phẩm Tượng 12 Con Giáp Đá Cẩm Thạch, thì hiện nay Trần Châu có khá nhiều những mẫu sản phẩm 12 Con Giáp Đá Sa Thạch Điêu Khắc theo yêu cầu phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Kiến Trúc Đá Trần Châu tự tin là xưởng làm Tượng 12 Con Giáp Bằng Đá giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật, Đồ Thờ Cúng….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 906.436.536 / +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

📌 Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

📌Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Trần Châu Là Cơ Sở Làm Tượng 12 Con Giáp Số 1 Tại Đà Nẵng

Bộ Tượng 12 Con Giáp Đá Mỹ Nghệ Đẹp Năm 2022

Tượng 12 Con Giáp Đá Nguyên Khối Đẹp

Tượng 12 Con Giáp Đá Nguyên Khối Đẹp

Tượng 12 Con Giáp Đá Cẩm Thạch

Tượng 12 Con Giáp Đá Cẩm Thạch

Tượng 12 Con Giáp Đá Ngũ Hành Sơn

Tượng 12 Con Giáp Đá Ngũ Hành Sơn

Bộ Tượng 12 Con Giáp Đá Tự Nhiên Đẹp

Bộ Tượng 12 Con Giáp Đá Tự Nhiên Đẹp

Tượng 12 Con Giáp Đá Đẹp Tại Hải Phòng

Tượng 12 Con Giáp Đá Đẹp Tại Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em