Tượng Tam Thế Phật Gồm Những Vị Nào?

Nếu như không phải là một phật tử có lẽ không nhiều người biết đến bộ Tượng Tam Thế Phật rất nổi tiếng trong phật giáo, vậy bạn đã thực sự biết được Tam Thế Phật gồm những vị nào, ý nghĩa khi thờ bộ tượng này như nào hay chưa? Hãy cũng kiến trúc đá Trần Châu tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tam Thế Phật Gồm Những Ai?

Trước Tiên Chúng ta phải phân tích chữ “Tam Thế” có thể được hiểu nôm na là ba thời, ba thời này được ví là thời quá khứ, hiện tại và tương lai. Mội vị Phật sẽ tương ứng đại diện cho một thời, nói rộng ra cõ nghĩa Tam Thế Phật là vô lượng vô biên, vô số chư phật mười phương.

Trong đó Phật A Di Đà là đại diện cho thời quá khứ, Phật Thích Ca Mâu Ni là đại diện cho thời hiện tại, còm Vị Phật Di Lặc chính là đại diện cho thời tương lai.

Ngoài ra chữ Thế trong Tam thế phật còn có thể được hiểu là Thế giới,bao gồm thế giới  trung tâm (ở giữa) chính là thế giới Sa Bà của Phật Thích Ca Mâu Ni, ở phương Tây (bên trái ) đó là thế giới Cực Lạc của Phật A Di Đà hai bên là Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát; phương Đông (bên phải) là thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư.

Bộ Tượng Tam Thế Phật Đẹp Đá Tự Nhiên

Bộ Tượng Tam Thế Phật Đẹp Đá Tự Nhiên

Ý Nghĩa Thờ Tam Thế Phật

Tam Thế Phật Nhắc Nhở Con Người Sống Tốt Đúng Đạo Lý

Sự hiện diện 3 vị phật tượng trưng cho 3 thời là lời nhắc nhở cảnh tỉnh mọi người hãy biết trân trọng cuộc sống ở hiện tại, sống đúng với đạo lý của nha phật, để hướng tới một tương lại tốt đẹp phía trước trên cơ sở nền tảng của quá khứ

Tượng Tam Thế Phật Đá Tự Nhiên Đà Nẵng

Tượng Tam Thế Phật Cầu Bình An Cho Gia Đinh

Việc Thờ Bộ Tượng Tam Thế Phật này trong nhà là gia chủ rất mong muốn được một cuộc sống bình an, được các vị đức phật che chở phù hộ nhờ vào tấm lòng từ bi, hỉ xả độ lượng của các ngài sẽ bảo vệ gia đình qua khỏi những hiểm nguy.

Tượng Tam Thế Phật Lớn Tại Hà Nội

Cách Thờ Tượng Tam Thế Phật Tại Gia

  • Việc thờ phụng bất cứ tượng phật nào ở nhà thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng, bày trí đúng vị trí, thờ cúng đúng phương pháp thì mới mang được những điều may mắn tốt lành đến cho gia đình bạn. Vi thế nên bạn có ý định thờ Tam Thế Phật thì cần lưu ý một số điều sau đây:
  • Bàn thờ Phật phải hướng ra cửa chính của căn nhà, tuyệt đối không đặt bàn thờ hướng vào những hướng không tốt như : nhà vệ sinh,phòng ngủ, chân góc cầu thang, hướng nhà tắm.
  • Không Tam Thế Phật với những thần thánh khác, đây là điều cấm kỵ khi thờ tại gia
  • Bàn thờ cần để ở vị trí cao ráo thoáng mát, riêng biệt trong ngôi nhà tránh ở những nơi thấp trẻ con có thể đụng vào là không nên.
  • Đồ Cúng chỉ dùng hoa quả, đựng trên dĩa riêng khi thờ, không bày đồ mặn cũng như vàng mã trên bàn thờ phật.

Mẫu Bàn Thờ Tam Thế Phật Tại Nhà

Mẫu Bàn Thờ Tượng Tam Thế Phật Tại Nhà

Mua Tượng Tam Thế Phật Ở Đâu Đẹp, Giá Rẻ

  • Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt
  • Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Động Vật….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng
  • Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những Mẫu Tượng Đẹp và cho không gian sinh hoạt của bạn

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

Sự Khác Nhau Giữa Phật A Di Đà Và Phật Thích Ca

Mẫu Tượng Tam Thế Phật Đẹp Loại Nhỏ

Tượng Tam Thế Phật Bằng Đá Cẩm Thạch

Tượng Tam Thế Phật Bằng Đá Cẩm Thạch

Tượng Tam Thế Phật Đứng Kích Cỡ Nhỏ

Tượng Tam Thế Phật Đứng Kích Cỡ Nhỏ

Bộ Tượng Tam Thế Phật Xanh Ân Độ

Bộ Tượng Tam Thế Phật Xanh Ân Độ

Bộ Tượng Tam Thế Phật Ngồi Đá Trắng

Bộ Tượng Tam Thế Phật Ngồi Đá Trắng

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em