Tôn Tượng Phật Thích Ca Và Phật A Di Đà Cho Chùa

Phật Thích Ca Mâu Ni chính là hiện thân của những điều tốt đẹp, chính vì vậy việc thờ Phật Thích Ca tại gia mang thông điệp cầu mong sự phù hộ độ trì của Thần phật cho cuộc sống của gia chủ được bình an và may mắn, tuy nhiên cách chọn tượng, và quy trình tôn tượng như thế nào thì rất ít phật tử nắm được.

Chính vì vậy Kiến Trúc Đá Trần xin gửi đến quý Phật tử một số kiến thức ít ỏi về cách chọn Tượng đẹp và Quy trình chế tác tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni ở bài viết bên dưới đây!

Phật Thích Ca Mâu Ni Là Ai?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được sinh ra vào ngày 15/4 âm lịch năm 624 TCN theo lý giải của Phật giáo Nam Tông. Đối với Phật giáo Bắc Tông thì đó là ngày 8/4 âm lịch tại khu vườn Lâm Tỳ Ni.

Khi trưởng thành, Đức Phật đã kết hôn với một người phụ nữ là Da Du Đà La và có một người con trai với tên gọi La Hầu La. Vợ của ngài xuất gia đã đắc quả A-La-Hán và con trai của ngài cũng là một trong thập đại đệ tử của Phật.

Sau khi nhìn thấy cảnh khổ đau của những người già, bệnh tật và qua đời cùng vẻ ung dung thanh thản của 1 vị tu sĩ, thái tử Tất Đạt Đa phát tâm rời khỏi hoàng cung, tu học Phật quả. Vào năm 29 tuổi, ngài chính thức từ bỏ cuộc sống tráng lệ của gia đình và đi tìm con đường để giải giác ngộ, giải thoái chúng sinh.

Vào 15/4 âm lịch hằng năm thì các đền chùa tổ chức lễ Phật Đản hay còn được gọi là Lễ Phật Thích Ca đản sinh đây là một ngày lễ rất lớn của Đạo Phật trên khắp thế giới, lễ phật đản năm 2022 nhằm vào ngày chủ nhật ngày 15/5 dương lịch, rất thích hợp đễ quý phật tử đi đến chùa dự đại lễ.

Xá Lợi Là Gì? Vì Sao Mọi Người Tôn Thờ Xá Lợi Phật?

Xá Lợi Phật Thích Ca Ở Việt Nam

Hình Dáng Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Và Phật A Di Đà

Phần lớn độc giả, phật tử khi tìm hiểu về Phật Thích Ca thường gởi những câu hỏi Phật Thích Ca Và Phật A Di Đà khác nhau như thế nào? Hay Xá Lợi Phật Thích Ca Ở Việt Nam Có phải thật hay không?

Về cách phân biệt cơ bản giữa Phật Thích CaPhật A Di Đà chúng ta có thể phân biệt đơn giản như sau

Về Hình Dáng Tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Cầm Hoa Sen

Tóc tượng Phật Thích Ca thường búi tó hoặc có các cụm xoắn ốc. Ngài thường mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ màu vàng hoặc nâu, nếu có hở ngực thì trước ngực không có chữ “vạn”. Ngài có thể ngồi trên tòa sen, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư.

Tư thế tay của Tượng Phật Thích Ca đôi khi xếp ngay ngắn trên đùi, có lúc hai bàn tay bắt ấn thiền, ấn chuyển pháp luân hoặc ấn kim cương hiệp chưởng… Phật cũng có thể cầm một chiếc bát màu đen hoặc xanh đen, dấu hiệu cho giáo chủ.

Về Hình Dáng Tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà Đứng Đá Tự Nhiên

Tượng Phật A Di Đà thường là kiểu tóc xoắn ốc, khoác trên người tấm cà sa màu đỏ, khoác áo vuông chỗ cổ trước ngực có chữ Vạn.Mắt Ngài nhìn xuống và miệng mỉm cười

Quy Trình Tôn Tượng Phật Thích Ca Và Phật A Di Đà

Bước 1 : Lựa chọn đá nguyên liệu để làm tượng phật đá

Bước 2 : Ra Phôi Và điêu khắc hình dáng tượng theo hình mẫu của sản phẩm

Bước 3 : Chế tác chi tiết hai phần của tượng bào gồm phần đài sen và phần tượng phật đá cẩm thạch

Bước 4 : Hoàn thiện và đánh bóng sản phẩm

Bước 5 : Vận chuyển tượng Phật Thích Ca đến chùa.

Hoàn Thiện Tượng Phật Thích Ca Đẹp Cho Chùa

Hoàn Thiện Tượng Phật Thích Ca Đẹp Cho Chùa

Hoàn Thiện Tượng Phật Thích Ca Đẹp Cho Chùa

Vì Sao Nên Mua Tượng Phật Thích Ca Tại Trần Châu?

Cơ sở đá mỹ nghệ Trần Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên tại làng Non Nước – Đá Nẵng. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cần làm sản phẩm về đá.

Ngoài những sản phẩm Tượng Phật Thích Ca Nhỏ, Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Thờ Tại Gia thì hiện nay Trần Châu có khá nhiều những sản Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá Giá Rẻ phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Kiến Trúc Đá Trần Châu tự tin là xưởng làm Tượng Phật giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật, Đồ Thờ Cúng….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 906.436.536 / +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

? Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

?Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

 

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Trần Châu Là Cơ Sở Chế Tác Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Bằng Đá Số 1 Tại Đà Nẵng

Xem Thêm 5 Mẫu Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đá Mỹ Nghệ Đẹp Năm 2022

Tượng Phật Thích Ca Đẹp Tại Chùa

Tượng Phật Thích Ca Đẹp Tại Chùa

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đá Mỹ Nghệ

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đá Mỹ Nghệ

Tượng Đức Phật Thích Ca Ngồi Gốc Bồ Đề

Tượng Đức Phật Thích Ca Ngồi Gốc Bồ Đề

Tượng Đức Phật Thích Ca Đá Cẩm Thạch Xanh

Tượng Đức Phật Thích Ca Đá Cẩm Thạch Xanh

Tượng Phật Thích Ca Phổ Độ Chúng Sinh

Tượng Phật Thích Ca Phổ Độ Chúng Sinh

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em