Phân Biệt Địa Tạng Vương Bồ Tát Và Mục Kiền Liên

Khi nghe đến vị Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát thì mọi người thường nhầm tưởng Đức Địa Tạng Bồ Tát chính là Mục Kiền Liền, bởi khi chúng ta tham khảo những hình ảnh, tượng của ngài chúng ta thường thấy nhiều điểm tương đồng như trang phục cũng như vật dụng luôn cầm là cây tích trượng.

Vì thế nên trong bài viết dưới đây kiến trúc đá Trần Châu sẽ trình bày một số điểm khác biệt để mọi người có thể nhìn và phân biệt rõ hơn, với vốn kiến thức nông cạn của mình nếu có thông tin gì không đúng xin mọi người góp ý, cảm ơn.

Địa Tạng Vương Bồ Tát Là Ai?

Địa Tạng Vương Bồ Tát hay còn có những nên gọi khác như Địa Tạng Bồ Tát là một trong sáu vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo , trong đó năm vị đức phật còn lại là Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Di Lặc Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Quán Thế Âm Bồ Tát.

Ngài là một vị Trưởng giả được Phật Sư Tử Phấn Tấn Cụ Túc Vạn Hạnh Như Lai chỉ dạy, sau đó Ngài đã phát lời nguyện rằng sẽ vì chúng sanh trong lục đạo bày giảng nhiều phương tiện để họ thoát khỏi khổ nạn rồi mới chứng thành Phật quả.

Hình Ảnh Địa Tạng Vương Bồ Tát

Hình Ảnh Địa Tạng Vương Bồ Tát

 Cách Nhận Biết Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Tượng Địa Tạng Vương thường được khắc họa với vầng hào quang trên đầu, ngồi trên một đài sen do linh vật đề thính đỡ, đầu đội mão tỳ lư, tay phải luôn cầm tích trượng, tay trái cầm một vật giống một quả cầu ánh sáng xua tan bóng đem, mặc một chiếc áo cà sa đỏ.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Cưỡi Đề Thính

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Cưỡi Đề Thính

Mục Kiền Liên Bồ Tát Là Ai?

Mục Kiền Liên Bồ Tát sinh vào năm 568 và mất vào năm 484 TCN ở nước Magadha, nay thuộc miền Bắc Ấn Độ ngày nay. Ngài là một vị tỳ kheo trong thời kỳ đức phật Thích Ca Còn tại thế

Thuở sinh thời, ngài sinh ra trong một gia đình vốn thuộc dòng dõi Bà-La-Môn. Ngài là người vô cùng có tài có đức nhưng mẹ của ngài – bà Thanh Đề lại mang nhiều sát nghiệp.

Khi bà Thanh Đề chết đi, bị đày xuống 18 tầng địa ngục, chịu đủ mọi trừng phạt đau đớn không thể siêu thoát. Với lòng hiếu thảo của mình, Mục Kiền Liên đã thiền định niệm Phật trước linh cữu bà nhiều ngày. Hành động này đã động chân tâm đến tận đức Phật. Đức Phật chỉ cho Ngài một con đường đó là vào ngày rằm tháng 7, Ngài hãy cùng các chư tăng tổ chức một buổi lễ để cầu nguyện và hộ niệm cho cửu huyền thất tổ và mẹ Ngài.

Ngài làm theo và cuối cùng mẹ Ngài cũng được giải thoát. Kể từ đó, ngài được Đức Phật Thích Ca nhận làm đệ tử. Điều đặc biệt là Ngài đã cầu xin với đức Phật Thích Ca nguyện xuống địa ngục giải cứu vớt chúng sinh, bao giờ địa ngục hết chúng sinh lầm than mới thành Phật.

Hình Ảnh Mục Kiền Liền Cứu Mẹ

Hình Ảnh Mục Kiền Liền Cứu Mẹ

Cách Nhận Biết Tượng Mục Kiền Liền

Ngài được mô tả có hình dáng cao lớn, mặt vuông tai tròn, tay phải cầm tích trượng, tay trái không cầm gì hoặc cầm bình bát với ngụ ý dâng cơm cho mẹ, thân mặc y vấn. Ngài ít khi ngồi mà thường ở trong tư thế đứng, được hiểu là tư thế sẵn sàng đi xuống cõi địa ngục để dâng cơm cho mẹ.

Tượng Địa Tạng Đứng Đá Tự Nhiên

Tượng Mục Kiền Liên 

Mua Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Và Mục Kiền Liền Ở Đâu

  • Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt
  • Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng
  • Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những Mẫu Tượng Đẹp và cho không gian sinh hoạt của bạn

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Quy Trình Điêu Khắc Tượng Phật Đá

>>> Xem Thêm Sản Phẩm Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Tại Link : https://kientrucda.vn/danh-muc-san-pham/tuong-phat/tuong-dia-tang-vuong-bo-tat/

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em