Đức Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn Ngày Nào? Ý Nghĩa Phật Nhập Niết Bàn?

Hình ảnh Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni luôn được các nghệ nhân tạc, điêu khắc theo rất nhiều tư thế khác nhau, có khi là tượng phật thích ca tay cầm hoa sen, có khi lại là hình ảnh đức phật thích ca thành đạo.

Trong đó hình anh tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn (hay tượng phật nằm) là một trong những mẫu tượng mà những đạo hữu, người thờ phật  ít biết đến nhất. Vậy để hiểu rõ Phật Niết Bàn như thế nào? Ý nghĩa ra sao? Hãy cùng Kiến Trúc Đá Trần Châu tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé!

Phật Nhập Niết Bàn Là Gì? Ngày Đức Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn Là Ngày Nào?

Thực ra khái niệm Niết Bàn đã xuất hiện rất lâu trong Phật giáo và Ấn Độ giáo. Đây được xem là mục đích chính cuối cùng của nhà tu hành, triệt tận gốc rễ tất cả các nghiệp bất thiện và thoát khỏi luân hồi.

Theo như Kinh Phật chép lại, thì sau hơn 49 năm đi truyền đạo khắp nơi cho chúng sinh, 1 ngày nọ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhận thấy Đạo nay đã viên mãn, bản thân Ngài cũng không còn gì luyến tiếc. Ngài tự nhận thấy mình chuẩn bị nhập cõi Niết bàn.

Ngài chính thức nhập niết bàn tại rừng Sa La ở thành Câu Thi Na, tuy nhiên 3 tháng trước khi Ngài nhập Niết bàn, Đức Phật vẫn không ngừng truyền đạo cho các tăng môn.

Theo kinh sách ghi chép lại thì Phật nhập Niết bàn vào ngày rằm tháng 2 âm lịch năm 544 TCN.

Vào ngày nay khi Phật giáo được chia thành Nam truyền và Bắc truyền thì việc tổ chức ngày Đức Phật nhập Niết bàn cũng khác nhau, đối với Nam Truyền thì được tổ chức trùng với ngày Đản sanh và Thành đạo, gọi là lễ Tam hợp, (tương đương 15 tháng Tư âm lịch ở Việt Nam).

Với Phật giáo Bắc truyền, sự kiện Đức Phật nhập Niết-bàn thường được tổ chức vào ngày 15 tháng Hai âm lịch.

Hình Ảnh Đức Phật Nhập Niết Bàn

Hình Ảnh Đức Phật Nhập Niết Bàn

Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn Năm Bao Nhiêu Tuổi?

Vào năm 80 tuổi, Phật Thích Ca đã nhập Niết-bàn vào ngày 15 tháng Phệ-xá-khư (吠舍佉月), tương đương ngày 15 tháng Ba theo lịch nhà Đường14.

Qua 9 nguồn tài liệu nêu trên, đã cho thấy, thời điểm Đức Phật nhập Niết-bàn được xác tín vào những ngày, tháng sau:

Về ngày: mùng 8; trăng tròn; rạng sáng ngày 15; ngày 15.

Về tháng: Vesākha; Phệ-xá-khư; Ca-lạt-để-ca, tháng Hai.

Phật Nhập Niết Bàn Tại Rừng Sa-la ở xứ Câu ly

Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn Lúc 80 Tuổi Tại Rừng Sala Xứ Câu Ly

Ý Nghĩa Hình Ảnh Đức Phật Nhập Niết Bàn

Tuy Đức Phật Thích Ca đã nhập Niết Bàn gần 26 thế kỷ, nhưng tấm gương sáng về cuộc đời của Ngài vẫn luôn sáng rực trước mắt chúng ta. Trong Suốt một đời, Đức Phật không một lúc nào xao lãng mục đích tối thượng là hóa độ chúng sanh đang trầm luân trong bể khổ.

Khi Đức Phật Thích Ca còn tại gia, thì Ngài là người có địa vị, có diễm phúc nhất, cao nhất, thế nhưng Ngài vẫn không màng tưởng đến; khi vào trong đạo, Ngài lại vất vả duỗi rong trên mọi nẻo đường bụi bặm, gai góc để đưa dắt chúng sanh lên con đường hạnh phúc an vui và giải thoát hoàn toàn.

Lòng thương của Phật thật là vô lượng, ân đức của Phật thật vô biên. Cho đến ngày nay thì từng lời dạy của ngài vẫn còn là kim chỉ nam soi đường cho những ai trên con đường thánh thiện. Chính vì thế Phật Niết Bàn có ý nghĩa khá to lớn đối với con người.

Phật Nhập Niết Bàn Đá Cẩm Thạch Xanh

Mẫu Tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn Thờ Tại Gia

Ở Đâu Làm Tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn Đẹp, Uy Tín?

Cơ sở đá mỹ nghệ Trần Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên tại làng Non Nước – Đá Nẵng.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cần làm sản phẩm về đá.

Ngoài những sản phẩm Tượng Phật Thích Ca Lúc Nhỏ, Phật Thích Ca Mâu NiPhật A Di Đà thì hiện nay Trần Châu có khá nhiều những sản Tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn Giá Rẻ phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Kiến Trúc Đá Trần Châu tự tin là xưởng làm Tượng Phật Đá giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật, Đồ Thờ Cúng….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 906.436.536 / +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

? Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

?Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Trần Châu Là Cơ Sở Chế Tác Tượng Phật Nhập Niết Bàn Số 1 Tại Đà Nẵng

5 Mẫu Tượng Phật Nhập Niết Bàn Đẹp Năm 2022

Tượng Phật Nhập Niết Bàn Cho Chùa

Tượng Phật Nhập Niết Bàn Cho Chùa

Tượng Đức Phật Nhập Niết Bàn Đá Tự Nhiên

Tượng Đức Phật Nhập Niết Bàn Đá Tự Nhiên

Phật Nhập Niết Bàn Đá Cẩm Thạch

Phật Nhập Niết Bàn Đá Cẩm Thạch

Quy Trình Chế Tác Tượng Đức Phật Nhập Niết Bàn

Chế Tác Tượng Đức Phật Nhập Niết Bàn Tại Đà Nẵng

Tượng Phật Nhập Niết Bàn Đá Giá Rẻ

Tượng Phật Nhập Niết Bàn Đá Giá Rẻ

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em