Khu Lăng Mộ Đá Có Các Hạng Mục Quan Trọng Nào?

Bạn có biết lăng mộ đá là gì không? Đó là một công trình kiến trúc ngoài trời, được xây dựng khu vực quanh nơi chôn cất của những người đã khuất. Lăng mộ chính là tổ hợp của nhiều công trình tâm linh với các hạng mục như lăng thờ đá, mộ đá, cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá… và được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, chạm khắc hoa văn tỉ mỉ để đảm bảo được sự uy nghiêm, trang trọng..

Với sự khéo léo và tài năng của các nghệ nhân, các mẫu lăng mộ đá tại Làng Nghề Đá Non Nước Đà Nẵng vượt trội về mặt chi tiết tinh xảo, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã tạo nên những sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp mắt và đầy ý nghĩa.

Bên trong khu lăng mộ sẽ có các hạng mục sau:

Mộ đá

Là hạng mục quan trọng nhất của khu lăng mộ – nơi chôn cất người đã khuất, được xây dựng bằng đá với các lỗ thông tiên ở trên mặt và cả mặt bên. Mộ đá tự nhiên vô cùng đa dạng, với các loại mộ đá phổ biến như:

Mộ đá tròn

Mộ đá vuông

Mộ đá một mái, hai mái, ba mái,…

Mộ đá được làm từ các phiến đá tự nhiên, được chế tác, gia công với nhiều họa tiết khác nhau phù hợp với truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của vùng miền. Mộ đá tự nhiên giống như một chiếc hộp với phiến đá mịn phẳng ở phía trên, hài cốt người mất được đặt bên trong, hạn chế các tác động của môi trường.

mẫu bia mộ đá đẹp

Mẫu Mộ Đá Granite Đen

Lăng thờ đá

Được đặt ở chính giữa, trong cùng; là nơi thờ phụng chung của toàn bộ khu lăng mộ. Lăng thờ đá còn có tên gọi là long đình đá, am thờ đá và cũng là nơi con cháu đến dân hương, lễ vật cúng kiến trong các ngày lễ, ngày giỗ của gia tộc, dòng họ.

Trong văn hóa tâm linh xa xưa, long đình đá là nơi thể hiện sự hưng thịnh, giàu có của một gia tộc. Đồng thời cũng là nơi thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên, gia tộc.

Trong các khu lăng mộ thì lăng thờ đá có thiết kế đẹp mắt với phần mái cong vút, chạm khắc hoa văn tỉ mỉ. Long đình đá cũng đa dạng và phong phú từ thiết kế cho đến họa tiết, mang tới nhiều gợi ý lựa chọn.

Làm Lăng Mộ Đá Tại Hòa Xuân Đà Nẵng

Lăng Thờ Đá Xanh Nguyên Khối

Bàn thờ đá

Bàn thờ đá còn được biết tới với tên gọi là bàn lễ đá, được đặt ngoài trời, trong sân của khu lăng đá. Bàn thờ đá là nơi đặt các lễ vật thờ cúng như hoa quả, đèn nhang, chung trà nước,….của con cháu dâng lên tổ tiên, ông bà – những người đã khuất.

Bàn lễ đá được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối không nứt, vỡ. Bàn thờ đá thường được sản xuất theo mong muốn và kích thước mà khách hàng yêu cầu. Có 2 loại bàn lễ đá tự nhiên đó là bàn lễ nguyên khối và bàn lễ đá lắp ghép.

Bàn thờ đá có ý nghĩa quan trọng trong phong tục thờ cúng của người Việt; thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn đối với ông bà, tổ tiên, cha mẹ. Mặt khác còn thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; là chuẩn mực đạo đức.

Bàn Thờ Đá Ngoài Trời Giá Rẻ Tại Hà Nội

Bàn Thờ Đá Ngoài Trời Giá Rẻ Tại Hà Nội

Lư hương đá

Lư hương đá còn được gọi là bát hương đá, lư cắm nhang; được đặt ở vị trí chính diện, trung tâm của khu lăng mộ đá như trước cửa lối vào hay giữa đôi đèn đá hoặc  đôi hạc đá cưỡi rùa với tác dụng cắm hương, thanh tẩy cho toàn bộ khu vực cùng mùi trầm thơm.

Đỉnh hương đá có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy, giúp xua đuổi tà khí.

Lư hương hay đỉnh hương được dùng để đốt trầm hương hoặc thắp hương thờ cúng, thể hiện lòng biết ơn, lòng thành của con cháy đối với thần linh. Các họa tiết trên lư hương được chạm khắc tỉ mỉ, đa dạng với các hình tượng như long , ly, quy, phượng hay hoa sen, cây tùng,…

Các lư hương tròn thường có 3 chân tượng trưng cho Tam bảo, Phật Pháp Tăng. Nếu một lưu hương nào thiếu bất kỳ một chân nào thì được gọi là cụ túc. Lư hương đá là biểu tượng của nét văn hóa “thiền tư”. Trong nghi thức tùng lâm, hương là vật không thể thiếu còn lư hương trở thành điểm nhấn, là nơi bắt đầu cho các nghi thức tế lễ.

Lư Hương Vuông Trạm Tứ Linh

Lư Hương Vuông Trạm Tứ Linh

Đèn đá

Thường được làm thành một cặp, đặt ở hai bên của lư hương. Đèn đá không chỉ là vật phẩm thờ cúng mang tính thẩm mỹ, trang trí cho khu lăng mộ mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp về sự may mắn., đầy đủ, tròn vẹn.

Trong các công trình tâm linh như lăng mộ, đèn đá thường được đứng cùng với lư hương đá, hạc đá. Vị trí của chúng sẽ là 1 cây lư hương đứng ở trung tâm, bao quanh là 2 con hạc đá đứng 2 bên; tiếp đến là 2 cây đèn đá đứng phía ngài, cách đều 2 bên của lư hương đá.

5 Mẫu Đèn Đá Thờ Cúng Đẹp Năm 2021

Mẫu Đèn Đá Thờ Cúng Đẹp Năm 2023

Bậc thềm đá

Được làm từ đá nguyên khối, mài nhẵn và chạm khắc nhiều hoa văn tinh xảo; là một phần không thể thiếu của khu lăng mộ đá hiện nay. Sử dụng đá tự nhiên làm bậc thềm đá không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Bậc tam cấp đá là nơi kết nối giữa 2 không gian nội – ngoại thất và cũng là vị trí bậc cấp đầu tiên cho lối đi vào không gian khu lăng mộ. Ngày nay, bậc thềm đá có sự thay đổi về số lượng bậc không chỉ là 3 mà là 6, 9,….Có 2 loại bậc thềm đá đó là bậc thềm đá liền khối và bậc thềm đá ốp đá.

Lắp Đặt Hoàn Thiện Khu Lăng Mộ Đá Cho Anh Thắng

Hoàn Thiện Bạc Thềm Khu Lăng Mộ Đá 

Tượng Linh Vật

Tượng linh vật được đặt trước các lăng mộ đá để mang lại sự may mắn, tài lộc và sức mạnh cho gia tộc. Tùy thuộc vào tổng thể công trình, bạn có thể lựa chọn linh vật phù hợp với ý nghĩa phong thủy.

50 Mẫu Tượng Kỳ Lân Đá Cho Khu Lăng Mộ Đá Năm 2023

Tượng Kỳ Lân Đá Cho Khu Lăng Mộ Đá Năm 2023

Cuốn Thư Đá – Bức Bình Phong Đá

Bình phong đá, còn được gọi là cuốn thư đá, là vật phẩm phong thủy được đặt ở cổng khu lăng mộ để che chắn tà khí xấu. Bình phong đá thường được chạm khắc với nhiều họa tiết hoa văn tỉ mỉ và có giá trị thẩm mỹ cao.

Cuốn Thư Đá Là Gì? Ý Nghĩa Của Cuốn Thư Đá Phong Thủy

Cuốn Thư Đá Phong Thủy

Lan Can Đá

Lan can đá là phần tường rào bao quanh khu lăng mộ, mang ý nghĩa lớn về phong thủy. Lan can đá có khả năng trấn giữ long trạch, bảo vệ vượng khí và tránh xa các luồng khí xấu.

Trong các hạng mục của khu lăng mộ đá, lan can đá có vai trò quan trọng nhất, quyết định rất nhiều tới sự may mắn, bình an của gia tộc. Do đó, việc lựa chọn đá tự nhiên cho hạng mục này cần được chú trọng quan tâm và không nên mua phải các sản phẩm kém chất lượng.

Lăng Mộ Đá Xanh

Lan Can Lăng Mộ Đá Xanh

Ở Đâu Làm Lăng Mộ Bằng Đá Giá Rẻ, Đẹp?

Cơ sở đá mỹ nghệ Trần Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên tại làng Non Nước – Đá Nẵng. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cần làm sản phẩm về đá.

Ngoài những sản phẩm Lăng Mộ Ngoài Trời Bằng Tự Nhiên Thì hiện nay Trần Châu có khá nhiều những mẫu sản phẩm Lăng Mộ Đá Cẩm Thạch Điêu Khắc Theo Yêu Cầu phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Kiến Trúc Đá Trần Châu tự tin là xưởng làm Lăng Mộ giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật, Đồ Thờ Cúng….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 906.436.536 / +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

📌 Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

📌Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website:  https://kientrucda.vn/

☞ Facebook:  https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube :  https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram :  https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest :  https://www.pinterest.com/kientrucda/

Trần Châu Là Đơn Vị Làm Lăng Mộ Số 1 Tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em