Thiện Tài Đồng Tử Là Ai? Ý Nghĩa Khi Thờ Tượng Thiện Tài Đồng Tử?

Là một chuyên gia điêu khắc đá với nhiều năm kinh nghiệm, tôi thường xuyên được các gia chủ thắc mắc về ý nghĩa của việc thờ tượng Thiện Tài Đồng Tử. Bài viết này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc đó, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về Thiện Tài Đồng Tử và ý nghĩa phong thủy khi thờ tượng ngài.

Thiện Tài Đồng Tử Là Ai?

Thiện Tài Đồng Tử là một nhân vật quan trọng trong Kinh Hoa Nghiêm, một bộ kinh Đại Thừa nổi tiếng. Ngài được miêu tả là một cậu bé Ấn Độ, con trai của một vị trưởng giả giàu có. Từ khi sinh ra, Thiện Tài đã bộc lộ trí tuệ và lòng từ bi phi thường. Khi lớn lên, ngài quyết tâm đi tìm con đường giác ngộ để giúp đỡ chúng sinh thoát khỏi khổ đau.

Trên hành trình tìm đạo, Thiện Tài đã gặp gỡ và học hỏi từ 53 vị thiện tri thức, mỗi vị đều truyền dạy cho ngài một pháp môn tu tập khác nhau. Cuối cùng, Thiện Tài đã đạt được giác ngộ và trở thành Bồ Tát.

Tượng Thiện Tài Đồng Tử Đá Tự Nhiên

Thiện Tài Đồng Tử là một nhân vật quan trọng trong Kinh Hoa Nghiêm

Hình Ảnh Thiện Tài Đồng Tử Trong Phong Thủy

Trong phong thủy, Thiện Tài Đồng Tử thường được tạc tượng với hình ảnh một cậu bé hiền lành, tay cầm bình sen hoặc hoa sen. Ngài thường được thờ chung với Bồ Tát Quan Thế Âm hoặc Đức Phật.

Mẫu Tượng Hồng Hài Nhi Thiện Tài Đồng Tử

Hình Ảnh Tượng Thiện Tài Đồng Tử Cầm Hoa Sen

Ý Nghĩa Khi Thờ Tượng Thiện Tài Đồng Tử

Thờ tượng Thiện Tài Đồng Tử mang lại nhiều ý nghĩa may mắn và tốt đẹp cho gia chủ, bao gồm:

 • Giúp cầu con: Hình ảnh các ngài được cho là có khả năng ban phước cho các gia đình hiếm muộn, giúp họ sớm có được con cái.
 • Giúp học tập và thi cử: Là biểu tượng cho trí tuệ và sự thông minh. Thờ tượng ngài có thể giúp con cái học tập tốt hơn, thi cử suôn sẻ và đạt được thành công trong học vấn.
 • Giúp kinh doanh: Thờ Tượng được cho là có thể mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Thờ tượng ngài có thể giúp việc kinh doanh thuận lợi, hanh thông và thu hút nhiều tài lộc.
 • Giúp bảo vệ gia đạo: Thiện Tài Đồng Tử là vị Bồ Tát từ bi, luôn che chở và bảo vệ chúng sinh. Thờ tượng ngài có thể giúp gia đạo bình yên, tránh được những tai ách và sự nguy hiểm.

Tượng Thiện Tài Đồng Tử Bằng Đá Đẹp

Thờ tượng Thiện Tài Đồng Tử mang lại nhiều ý nghĩa may mắn và tốt đẹp cho gia chủ

Lưu Ý Khi Thờ Tượng Thiện Tài Đồng Tử

 • Vị trí đặt tượng: Nên đặt tượng Thiện Tài Đồng Tử trên bàn thờ Phật hoặc ban thờ riêng. Tượng phải được đặt ở vị trí trang nghiêm, sạch sẽ và tránh bị bụi bặm bám bẩn.
 • Cách bài trí: Có thể bài trí tượng Thiện Tài cùng với tượng Bồ Tát Quan Thế Âm hoặc Đức Phật. Nên đặt tượng cao thấp khác nhau để tạo sự cân đối.
 • Cách thờ cúng: Nên cúng dường cho Thiện Tài Đồng Tử bằng hoa quả tươi, nước lọc, nhang đèn. Cũng có thể cúng dường bằng những món đồ mà ngài thích như sách vở, bút viết.
 • Lòng thành tâm: Điều quan trọng nhất khi thờ tượng là phải có lòng thành tâm và tin tưởng vào ngài. Chỉ khi có lòng thành tâm, ngài mới có thể ban phước cho gia chủ.

Tượng Thiện Tài Đồng Tử Ngũ Thập Tam

Tượng Thiện Tài Đồng Tử Ngũ Thập Tam

Mua Tượng Thiện Tài Đồng Tử Bằng Đá Ở Đâu Đẹp, Giá Rẻ?

Hãy liên hệ với Kiến trúc đá Trần Châu để được tư vấn và đặt mua tượng Thiện Tài Đồng Tử với chất lượng tốt nhất!

 • Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt
 • Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng
 • Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những Mẫu Tượng Đẹp và cho không gian sinh hoạt của bạn

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Tìm Hiểu Thêm Về Tượng Thiện Tài Đồng Tử Ở Video Dưới Đây

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em