Chế Tác Quan Âm Phật Đài Cho Chùa Tại Ninh Bình

Ngày nay, Các mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát được điêu khắc với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, phù hợp với rất nhiều mục đích thờ cúng, cho dù là tượng quán thế âm nhỏ thờ tại nhà hay là Tượng Bồ Tát Quan Âm Cưỡi Rồng Phun Nước Lớn Tại Chùa.

Việc thỉnh tượng phật Quán Thế Âm không chỉ là cách thể hiện lòng thành kính đối với người mà đó còn là cách để mọi người có niềm tin, một lòng hướng thiện đến với đạo Phật.

Tuy nhiên trước khi lựa chọn và tìm kiếm được một bức tượng Phật ưng ý thì quý gia chủ cũng cần tìm hiểu ý nghĩa, cách thờ tượng và quy trình làm nên pho tượng Quán Thế Âm Bồ Tát như thế nào.

Quán Thế Âm Bồ Tát Là Ai?

Quan Âm Bồ Tát có tên tiếng Phạn là Avalokitévara, ý  nghĩa của tên người là quán sát âm thanh đau khổ của nhân gian kêu cầu mà cứu độ một cách tự tại. Do Ngài đã giác ngộ và đắc đạo cho nên có thể nghe thông suốt hết thảy âm thanh của vũ trụ

Mẹ Quan Âm hay còn được biết đến với rất nhiều cái tên ở Việt Nam như : Đức Quán Thế Âm, Phật Bà Quan Âm, Phật Quan Âm, Quan Âm Tự Tại, Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay….

Thực ra tất cả những tên gọi kia đều chỉ một người là đó chính là Quan Âm Bồ Tát , bởi người hiện thân trong nhiều hình dạng để cứu độ chúng sinh cho nên nhiều tên gọi của Người cũng xuất phát từ đây.

Tại Trung Hoa và Việt Nam, Phật Quan Âm hay được diễn tả dưới dạng nữ nhân. Trước đây mọi người thường thấy hình ảnh của Người xuất hiện rất nhiều trong bộ phim Tây Du Ký của Trung Hoa, với thần lực chỉ đứng sau Phật Tổ.

Lễ Hội Quán Thế Âm Đà Nẵng Rất Nổi Tiếng Trên Cả Nước

Lễ Hội Quán Thế Âm Đà Nẵng Rất Nổi Tiếng Trên Cả Nước

Cách Bày Trí Bàn Thờ Quan Thế Âm Bồ Tát

Phần lớn khi mọi người tìm hiểu và lựa chọn Thờ Quan Âm Bồ Tát tại gia đều mong muốn gia đình có được sự bình an, viên mãn. Tuy nhiên việc thờ như thế nào, bày trí trên bàn thờ Phật có những gì thì không phải ai cũng biết.

Theo một số Trụ Trì, thầy cúng thì không nên sắm sửa, bày vàng mã, tiền âm phủ lên trên bàn thờ mà chỉ nên sử dụng các lễ chay như hương, hoa tươi, quả chín, xôi chè.

Không được sắm sửa các lễ mặn, thịt, gà, chả giò. Hoa tươi dâng lễ Phật nên chọn những loại hoa như hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa huệ, hoa ngâu. Không nên dùng những loài hoa dại, hoa tạp.

Phật Bồ Tát Quán Thế Âm

Mẫu Bàn Thờ Quan Thế Âm Kết Thờ Tại Gia Đẹp

Quy Trình Làm Quan Âm Phật Đài Cho Chùa

Bước 1 : Tập Kết Nguyên Liệu Đá Tự Nhiên Làm Tượng Phật Quán Thế Âm Đá

Tập Kết Nguyên Liệu Đá Tự Nhiên Làm Tượng Phật Quán Thế Âm Đá

Sau khi chốt được mẫu mã và kích thước cho mẫu tượng Bồ Tát Quan Âm Cho Chùa, xưởng tiến hành tập kết nguyên liệu đá tự nhiên đến xưởng

Những yêu cầu cơ bản khi chọn đá để tập kết cũng rất quan trọng , đòi hỏi những yếu tố đảm bảo như sau:

+ Đá tự nhiên 100%.

+ Đá đều màu và đồng nhất.

+ Đá nguyên khối, không nứt vỡ hay chắp ghép.

+ Đá đúng theo màu sắc khách hàng yêu cầu khi đặt tượng

Bước 2 : Phác Thảo Và Ra Phôi Đá ( Loại Bỏ Đá Thừa ) Trên Tượng Quan Âm

Phác Thảo Và Ra Phôi Đá ( Loại Bỏ Đá Thừa ) Trên Tượng Quan Âm

Khi đã có đá nguyên liệu các nghệ nhân, thợ tiến hành phác thảo từng phần hình dáng cơ bản của tượng và tiến hành ra phôi đá.

Bước 3 : Tạo Hình Và Điêu Khắc Chi Tiết Bồ Tát Quan Âm

Tạo Hình Và Điêu Khắc Chi Tiết Bồ Tát Quan Âm

Sau khi có phôi đá hoàn thiện, các nghệ nhân bắt đầu tạo hình, tạo dáng tổng thể tượng phật đá, điêu khắc chi tiết từng phần từ khuôn mặt đến hình dáng.

Bước 4 : Đánh Bóng & Hoàn Thiện Sản Phẩm Tượng Quan Âm Bồ Tát

Đánh Bóng & Hoàn Thiện Sản Phẩm Tượng Quan Âm Bồ Tát

Khi bức tượng Quan Âm Bồ Tát điêu khắc hoàn tất và được khách hàng phê duyệt, Trần Châu sẽ bắt đầu cho tiến hành mài và đánh bóng sản phẩm, khi đánh bóng những nghệ nhân phải đảm bảo bề mặt tượng bóng mịn và nhẵn giúp tránh bám rêu và bẩn khi để ngoài trời

Bước 5 : Vận Chuyển Và Lắp Đặt Tượng Phật Tận Nơi Tượng Phật Quan Âm

Vận Chuyển Và Lắp Đặt Tượng Phật Tận Nơi Tượng Phật Quan Âm

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát sau khi được đánh bóng xong sẽ được cho bọc keo trong (plastic) với mục đích chống bụi bẩn, sau đó được đóng gỗ pallet chắc chắn trước khi tiến hành vận chuyển.

Đối với một số mẫu Tượng Phật Quan Thế Âm Lớn Cho Chùa thì sẽ không cần đóng pallet mà sẽ được xe cẩu, tải vận chuyển trực tiếp đến công trình để lắp đặt

Ở Đâu Làm Tượng Quan Âm Bồ Tát Đá Tự Nhiên Uy Tín, Giá Phải Chăng?

Cơ sở đá mỹ nghệ Trần Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên tại làng Non Nước – Đá Nẵng.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cần làm sản phẩm về đá.

Ngoài những sản phẩm Quan Âm Cưỡi Rồng, Quan Âm Đứng Đài Sen, Quan Âm Cầm Bình Cam Lộ thì hiện nay Trần Châu có khá nhiều những sản Tượng Quan Âm Bồ Tát Cứu Khổ Cứu Nạn phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Kiến Trúc Đá Trần Châu tự tin là xưởng làm Tượng Phật Đá giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật, Đồ Thờ Cúng….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 906.436.536 / +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

? Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

?Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

 

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Trần Châu Là Cơ Sở Chế Tác Tượng Phật Bà Quan Âm Số 1 Tại Đà Nẵng

5 Mẫu Quan Thế Âm Bồ Tát Thờ Tại Gia Đẹp Nhất Năm 2022

Quan Âm Cưỡi Rồng Đá Tự Nhiên

Quan Âm Cưỡi Rồng Đá Tự Nhiên

Tượng Quan Âm Cứu Khổ Cứu Nạn

Tượng Quan Âm Cứu Khổ Cứu Nạn

Phật Bồ Tát Quán Thế Âm

Phật Bồ Tát Quán Thế Âm

Tượng Phật Quan Thê Âm Đá Mỹ Nghệ

Tượng Phật Quan Thê Âm Đá Mỹ Nghệ

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Đẹp

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Đẹp

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em