Làm Cuốn Thư Đá Nhà Thờ Tộc Họ Tại Bình Định

Truyền thống xây dựng nhà thờ tộc, họ để thờ cúng ông bà tổ tiên là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh lâu đời tốt đẹp của người Việt Nam ta. Ngoài việc xây dựng một nơi để con cháu quây quần sum vầy, thì điều này còn là sự giáo dục cho con cháu về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Ở trong khu vực thờ cúng của nhà thờ tộc của gia đình có rất nhiều những hạng mục như : Bàn Thờ Đá, Chiếu Rồng Đá, Trụ, Cột Rồng….Tuy nhiên hạng mục Cuốn Thư Đá luôn được đặt nổi bật ở nhà thờ nhưng rất ít người có thể biết được mục đích và ý nghĩa của trong phong thủy cuả sản phẩm này.

Chính vì muốn giải đáp ý nghĩa, vị trí đặt cũng như quy trình điêu khắc Cuốn Thư Đá nên Trần Châuđã viết bên dưới để giải thích chi tiết với độc giả.

Cuốn Thư – Bức Bình Phong Là Gì?

Cuốn thư hay còn có những tên gọi khác như tắc môn, bức bình phong… là một tấm bảng nằm ngang được treo trong khu vực thờ cúng, những mẫu cuốn thư cổ thường được điêu khắc bằng chất liệu gỗ, đôi khi những mẫu cuốn thư câu đối bằng gỗ được sử trang trí ở phần cột và trụ của nhà thờ.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng cuốn thư gỗ bắt đầu bị tình trạng mối, mọt, chất lượng kém….Vậy nên các mẫu cuốn thư đá đang là sự thay thế hoàn hảo bởi ngoài sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc thì bức bình phong bằng đá còn có thể dễ dàng sử dụng ngoài trời lẫn trong nhà mà vẫn không ảnh hưởng tới độ bền.

Cuốn Thư Đá Sa Thạch Giá Rẻ

Cuốn Thư Đá Sa Thạch Giá Rẻ

Ý Nghĩa Cuốn Thư – Ý Nghĩa Bức Bình Phong?

Hoành Phi Câu Đối.

Hoành phi câu đối bằng đá là 2 tấm bảng hình chữ nhật đặt dọc đối xứng 2 bên bàn thờ bằng chất liệu đá tự nhiên. Những sản phẩm này có hoa văn đơn giản, chủ yếu tập trung vào nội dung chi tiết của câu đối.

Những nội dung này thường mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện được quan điểm, lời dạy của cha ông về nhiều vấn đề trong cuộc sống như: đạo đức, luân thường đạo lý, lời dạy của phật….

Cuốn Thư Ba Chữ.

Cuốn Thư Ba Chữ

Nội dung chữ trên cuốn thư và ý nghĩa chữ trên cuốn thư là lý do quan trọng nhất khi chúng ta lựa chọn một bức bình phong bàn thờ. Chúng ta thường thấy các chữ như: “Đức Lưu Quang”, “Phúc Mãn Đường”, “Thiện Tối Lạc”, “Phúc Lộc Thọ”, “Phụng Gia Tiên”,… Ý nghĩa của các chữ này là:

“Đức Lưu Quang”: Đức sáng muôn đời

“Phúc Mãn Đường”: Phúc đầy nhà

“Thiện Tối Lạc”: Làm điều thiện đem lại niềm vui nhất

Cuốn Thư Chạm Rồng

Cuốn Thư Đá Tự Nhiên Ngoài Trời

Rồng là một trong những linh thú trong tứ linh của đất trời, Cuốn Thư Rồng tượng trưng cho sự uy quyền. Đây chính là biểu tượng của kiến trúc đền chùa. Chính vì thế những mẫu Cuốn thư chạm rồng có ý nghĩa tâm linh to lớn, thể hiện được sự bề thế, vững mạnh của gia tộc.

Cuốn Thư Tứ Linh

Cuốn Thư Tứ Linh

Bức cuốn thư chạm khắc bốn con vật linh thiêng trong tứ linh bao gồm (Long, Lân, Quy, Phụng) chính là sự tượng trưng cho lửa ,nước, đất và gió. Có ý nghĩa rằng con cháu sau này sẽ như những cây non phát triển không ngừng làm cho dòng tộc ngày càng trở nên giàu có, hạnh phúc.

Quy Trình Điêu Khắc Cuốn Thư Đá

  1. Tập Kết Và Ra Phôi Nguyên Liệu Của Cuốn Thư Đá

Tập Kết Và Ra Phôi Nguyên Liệu Của Cuốn Thư Đá

 

  1. Tạo Dáng Và Chế Tác Chi Tiết Cuốn Thư Rồng Cho Nhà Thờ

Tạo Dáng Và Chế Tác Chi Tiết Cuốn Thư Rồng Cho Nhà Thờ

Tạo Dáng Và Chế Tác Chi Tiết Cuốn Thư Rồng Cho Nhà Thờ

  1. Làm Sạch Và Đánh Bóng Cuốn Thư Thờ Gia Tiên

Làm Sạch Và Đánh Bóng Cuốn Thư Thờ Gia Tiên

  1. Vận Chuyển Và Lắp Đặt Bức Bình Phong Bàn Thờ Cho Khách

Vận Chuyển Và Lắp Đặt Bức Bình Phong Bàn Thờ Cho Khách

Vận Chuyển Và Lắp Đặt Bức Bình Phong Bàn Thờ Cho Khách

Ở Đâu Điêu Khắc Bức Bình Phong – Cuốn Thư Đá Đẹp, Giá Rẻ

Trên đây là quy trình chế tác bức bình phong bằng đá được các người thợ có tay nghề cao tại xưởng của chúng tôi chế tác. Mỗi một phần của bức bình phong phải yêu cầu độ chính xác rất cao về quy cách cũng như kích thước. Nếu kích thước có sai số thì việc lắp các thành phần vào với nhau sẽ không thể thực hiện được

Và mỗi hạng mục của cuốn thư bằng đá phải được chau chút rất tỉ mỉ vì đây là hạng mục đi liền với năm tháng vì vậy đòi hỏi thẩm mỹ của công trình phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Đồ Thờ Cúng, Lăng Mộ Đá Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 794.157.959/ +84 906.436.536

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

? Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

?Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Trần Châu Là Cơ Sở Chế Tác Bức Bình Phong Đá Số 1 Tại Đà Nẵng

5 Mẫu Cuốn Thư Đá Giá Rẻ Cho Nhà Thờ Họ

Mẫu Cuốn Thư Đá Ngoài Trời Giá Rẻ

Mẫu Cuốn Thư Đá Ngoài Trời Giá Rẻ

Cuốn Thư Đá Lăng Mộ Giá Rẻ

Cuốn Thư Đá Lăng Mộ Giá Rẻ

Cuốn Thư Đá Là Gì? Ý Nghĩa Của Cuốn Thư Đá Phong Thủy

Cuốn Thư Đá Cẩm Thạch Trắng

Cuốn Thư Đá Sa Thạch Giá Rẻ

Cuốn Thư Đá Sa Thạch Giá Rẻ

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em