Quan Vân Trường Là Ai? Ý Nghĩa Tượng Quan Vân Trường Phong Thủy

Chúng ta cũng không còn xa lạ với hình ảnh tượng Quan Vân Trường hay Quan Công cầm thanh đại đao hùng dũng được bày trí ở khu vực phòng khách ở rất nhiều ngôi nhà ở Việt Nam ta. Tuy nhiên bạn đã biết được Quan Vũ là ai? Ý nghĩa khi thờ tượng quang vũ tại nhà hay chưa? Hãy cùng Kiến Trúc Đá Trần Châu tìm hiểu nhé!

Quan Vân Trường Là Ai?

Thông tin về Quan Vân Trường thực ra không nhiều, nhưng theo một số sách sử ông tên thật là Quan Vũ hay còn được gọi bằng những cái tên khác như: Quan Đế, Mĩ Nhiêm Công.

Quan Vũ là người Giải Lương nay thuộc Sơn Tây ( Trung Quốc ) và có nhiều giả thuyết nói rằng Ông là người Bồ Châu. Tự là Trường Sinh sau đổi thành Vân Trường. Các sử sách chính thống không ghi chép nhiều về tổ tiên của Ông nhưng có ghi chép rằng ông nội Ông là Quan Thẩm và cha Ông là Quan Nghị.

Quan Vân Trường là người giỏi cả văn lẫn võ, do phạm tội nên rời quê ẩn danh tại quận Trác và gặp gỡ Lưu Bị, Trương Phi. Ông là người đứng đầu trong số Ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu và Hoàng Trung. Sử sách không ghi chép về năm sinh của Ông.

Hình Nền Quan Vũ 3d

Hình Nền Quan Vũ 3d

Ý Nghĩa Tượng Quan Vân Trường Phong Thủy

Quan Công hay Quan Vũ là một vị tướng quân trượng nghĩa và hào hiệp, luôn luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ những người yếu thế và dân lành. Vì vậy nên khi đặt tượng Quan Công trong gia đình chính là đang cầu mong gia đình luôn được bảo vệ bình an, cuộc sống được tốt đẹp và nhận được nhiều phước lành hơn.

Theo ý kiến nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, khi chúng ta đặt tượng Quan Vân Trường ở các vị trí có sao xấu chiếu đến trong nhà thì Người sẽ che chở và giúp đỡ gia đình hóa giải hung khí và sát khí. Dễ dàng tránh được nhiều điều xui rủi hay kẻ xấu hãm hại, các mối quan hệ làm ăn trong cuộc sống trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn.

Nếu bạn đặt tượng Quan Công hướng mặt ra cửa chính còn thể giúp gia đình ngăn chặn sự xâm nhập của tà ma bên ngoài. Nên chọn mặt tượng công có thần thái dữ dằn. Có như vậy tượng mới nhiều năng lượng để có thể bảo vệ gia đình bình an.

Ít ai biết rằng khi chúng ta đặt tượng quan ân trường trong nhà thì còn có thể giúp cho mối quan hệ vợ chồng, con cái hòa thuận, nhường nhịn lẫn nhau, gia đình sẽ luôn có được quý nhân phù trợ

Hình Ảnh Quan Vũ Qua 5 Ai Chém 6 Tướng Đầy Hùng Dũng

Hình Ảnh Quan Vũ Qua 5 Ai Chém 6 Tướng Đầy Hùng Dũng

Hình Dáng Phổ Biến Tượng Quan Vân Trường

Tượng Quan công được chế tác với rất nhiều hình dáng, mỗi hình dáng sẽ mang những sắc thái và ý nghĩa riêng, trong đó 2 hình tượng được phần lớn mọi người thường mua nhất đó là :

Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa Cầm Thanh Long Yển Nguyệt Đao

Hình Ảnh Quan Vũ Qua 5 Ai Chém 6 Tướng Đầy Hùng Dũng

Đây là một tạo hình tượng Quan Công được rất nhiều người sử dụng bày trí nhất hiện nay, nhất là những gia đình theo nghiệp võ. Bức tượng này thể hiện sự mạnh mẽ, uy nghi, hùng dung của Quan Vũ , hơn thế nữa còn có thể giúp bản thân và gia đình được bảo vệ bình an.

Hình ảnh bức tượng này trong nhà là một sự nhắc nhở gia chủ phải luôn có sự kiên định và uy nghiêm, tuyệt đối nản lòng trước mọi sóng gió của cuộc đời. Khi gặp phải khó khăn và thử thách sẽ có thêm ý chí mạnh mẽ để vượt qua, sớm đón nhận được kết quả tốt đẹp.

Tượng Quan Công Đọc Sách

Tượng Quan Công Đọc Sách

Tạo hình tượng này tuy không được sử dụng nhiều bằng tượng quan vũ cầm đại đao tuy nhiên với những gia chủ có thiên hướng theo nghiệp văn thì lại rất phù hợp bởi tạo hình này thể hiện được ý chí sắt đá, luôn luôn học hỏi thêm nhiều kiến thức để bản thân luôn phát triển.

Hình tượng Quan Vũ đọc sachs này được làm theo sự tích lúc Tào Tháo bắt nhốt hai vợ của Lưu Bị cùng Quan Vân Trường để bắt ép Quan Vũ làm việc có lỗi với Lưu Bị. Tuy nhiên, Quan Vũ lại không để Tào Tháo tội nguyện, ông lựa chọn ngồi đọc sách. Lúc ông đọc sách, mắt không nháy một cái.

Ở Đâu Làm Tượng Quan Vân Trường Mỹ Nghệ Đẹp, Giá Rẻ?

Ngoài những Tượng Quan Cồn Bằng Đá trang trí phòng khách trong nhà thì hiện nay Trần Châu có khá nhiều những sản phẩm tượng quan công phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Kiến Trúc Đá Trần Châu tự tin là xưởng làm Tượng Đá giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 906.436.536 / +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

? Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

?Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

 

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Quy Trình Chế Tác Tượng Đá Tại Trần Châu

Mẫu Tượng Quan Vũ Bằng Đá Đẹp

Mẫu Tượng Quan Công Bằng Đá Đẹp

Mẫu Tượng Quan Vũ Đứng Đá Mỹ Nghệ

Tượng Quan Vũ Đọc Sách

Tượng Quan Vũ Đọc Sách

Tượng Quan Vũ Nhỏ Để Bàn

Tượng Quan Vũ Nhỏ Để Bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em