Phật Thích Ca Sinh Năm Nào? Mẫu Tượng Phật Thích Ca Đẹp

Vì những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà việc đến những nơi thờ cúng tâm linh như đền, chùa hiên nay rất khó khăn, chính vì vậy mà việc thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại gia đang đang dần trở nên quen thuộc tại nước ta.

Để hiểu được ý nghĩa và những lưu ý cần biết khi thờ tượng Đức Phật Thích Ca tại gia, mời các bạn tham khảo bảo viết dưới đây của Kiến Trúc Đá Trần Châu nhé!

Đức Phật Thích Ca Là Ai? Đức Phật Sinh Năm Nào?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là vị Phật có thật trong lịch sử. Ngài chính là giáo chủ cõi Ta Bà và là người đã sáng lập ra Phật Giáo. Đức Phật ra đời vào ngày mùng 8 tháng 4 năm 624 TCN tại vườn Lâm Tỳ Ni, Vương Quốc Ca Tỳ La Vệ, nay là Nepal.

Khi ngài ra đời Nhiều thánh giả, đạo sư đã đến xem tướng và cầu phúc cho vị thái tử Tất Đạt Đa (Đức Phật Thích Ca). Trong đó có một vị đạo sư tên A Tư Đà đến từ Hy Mã Lạp Sơn. Khi nhìn mặt của thái tử ông đã bật khóc và nói rằng:

“Thái tử có đầy đủ 32 tướng tốt, 80 vẻ đẹp sau này chắc chắn sẽ trở thành một bậc chánh đẳng, chánh giác. Tôi khóc vì tới lúc đó tôi đã chết không còn có cơ hội được nghe pháp của Ngài”.

Với sự thông minh, tài trí và sức mạnh phi thường của mình, đức phật thích ca mâu ni được rất nhiều người ngưỡng mộ và yêu quý. Năm 16 tuổi, vào một cuộc thi tuyển chọn phò mã, ngài đã nâng chiếc cung nặng, trước giờ chưa ai nâng nổi bắn xuyên 7 lớp bia đồng và giành chiến thắng lấy được công chúa Da Du Đà La.

Vào một lần đi dạo ở cửa thành, ngài nhìn thấy 4 hình ảnh: một người già yếu, một người bệnh tật, một xác chết và một vị tu sĩ. Ngài nhận ra, con người đều không thể thoát khỏi bệnh tật và cái chết, dù là ai đi chăng nữa, ngài thấy trân quý hình ảnh tự tại và an nhiên của vị tu sĩ.

Khi quay về cung, ngài nhìn thấy sự ô uế của con người qua hình ảnh say sưa, thân thể lõa lồ của các cung nữ. Trải qua nhiều sự việc, ngài quyết định tạm biệt người vợ và đứa con thơ lên đường tìm giải thoát.

Ngài cưỡi ngựa và cùng với nô bộc của mình đến bên bờ sông Anoma. Tại đây ngài cắt tóc, trao lại ngựa, trang sức và quần áo, bảo nô bộc trở về, rồi tự mình ra đi. Ngài đến khu rừng để tự ép xác sau khi thọ giáo 2 vị thầy Alara Kalama và Uddaka Ramaputta.

Sau 6 năm tu hành ép xác cùng 5 anh em Kiều Trần Như, sau khi nghe tiếng đàn của đấng Phạm Thiên Indra ngài nhận ra sự tu hành không nhất thiết phải ép xác, từ đây ngài hướng theo con đường trung dung – Trung Đạo. Cũng vì vậy mà khiến cho 5 anh em Kiều Trần Như thất vọng ra đi, tiếp tục con đường ép xác tu hành.

Sau thời gian thọ thực xong, ngài đặt chiếc bát xuống dòng sông Ni Liên, nhận được bó cỏ Kusa – một loại cỏ thơm do anh nông dân cúng dường. Ngài đến dưới gốc cây Bồ Đề, dùng bó cỏ thơm đó lót vào tọa thiền rồi phát nguyện: “Nếu không đạt thành đạo quả, ta quyết không đứng dậy và rời khỏi chỗ này.

Trong lúc ngài ngồi thiền, bất chợt một cơn mưa trái mùa rất lớn đổ xuống. Lúc đấy, thần rắn Naga nhìn thấy liền bò ra khỏi hang, dùng thân mình để che mưa cho ngài. Tại đây, ngài đã nhìn thấy được những kiếp trước của mình, của chúng sanh, cũng như sự hình thành và hủy diệt của nhiều thế giới.

Một buổi bình minh trăng tròn vào tháng 4 năm 588 TCN, ngài trở thành một đấng chánh đẳng, chánh giác, một vị Phật của nhân loại.

hình phật thích ca lúc nhỏ

Hình Phật Thích Ca Lúc Nhỏ

Nên Đặt Tượng Phật Thích Ca Ở Đâu Trong Nhà

Cần đặt tượng Phật Thích Ca Đứng hay tượng phật thích ca ngồi ở vị trí phù hợp để thể hiện sự tôn trọng cũng như là phát huy công dụng cảm hóa an lạc cho toàn ngôi nhà. Bạn có thể liên hệ mời thầy phong thủy hoặc pháp sư về tìm vị trí phù hợp với tuổi của gia chủ để đặt tượng.

Bàn thờ Phật nên đặt ở vị trí giữa nhà, lưng tượng áp vào tường, phía sau không có lỗ hỏng hay khoảng trống. Theo những chuyên gia phong thủy thì chúng ta nên đặt tượng Đức Phật nhìn về hướng Đông là hướng mặt trời mọc để tâm luôn được soi sáng, giác ngộ đúng lúc, tránh xa các cám dỗ.

Nếu nhà bạn có được diện tích rộng rãi thì nên đặt tượng Phật Thích Ca ở phòng thờ riêng biệt, còn nếu nhà nhỏ có thể làm mẫu bàn thờ treo trên cao với tượng Phật ở phía trên, cao hơn so với bàn thờ gia tiên. Nhất định không được đặt chung bát hương, dĩa trái cây,…

Nên Đặt tượng của Đức Phật ở những khu vực có đầy đủ ánh sáng, yên tĩnh. Tránh gần khu vực phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm, cầu thang hoặc lối đi lại. Gia chủ nên thường xuyên thờ cúng, dân hoa, quả và lau chùi vệ sinh khu vực thờ cúngđể tỏa lòng thành và sự tôn trọng dành cho Đức Phật Thích Ca.

Tượng Phật Thích Ca Đẹp Tại Hà Nội

Tượng Phật A Di Đà Ngồi Đá Cẩm Thạch

Tượng Phật Thích Ca Và Phật A Di Đà

Hình Dáng Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Thường Thấy

Các mẫu tượng phật thích ca bằng đá tự nhiên được chế tác rất công phu, tỉ mỉ với rất nhiều mẫu mã,kích thuóc và hình dáng tượng khác nhau phù hợp với rất nhiều không gian cũng như nhu cầu mua tượng phật thờ tại gia của khách hàng. Nổi bật nhất có thể kể đến là:

  • Tượng Phật Thích Ca Đứng

Tượng Đức Phật Thích Ca Đứng Bằng Đá

  • Tượng Phật Thích Ca Ngồi Đài Sen

Mẫu Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Ngồi Đài Sen

  • Tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn

Tượng Phật Nhập Niết Bàn Cho Chùa

  • Tượng Phật Thích Ca Lúc Nhỏ ( Phật Đản Sanh )

Tượng Phật Đản Sanh Giá Rẻ Tại Đà Nẵng

  • Tượng Phật Thích Ca Và Phật A Di Đà…..

Mẫu Tượng A Di Đà Ở Chùa Bắc Ninh

Ở Đâu Làm Tượng Phật Thích Ca Đẹp, Giá Rẻ

Các mẫu Tượng Phật Thích Ca bằng đá tự nhiên tại Trần Châu đều được chế tác và xử lý rất tỉ mỉ và công phu vì vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Với rất nhiều mẫu sản phẩm nổi bật, đa dạng về chủng loại. Trần Châu giúp việc lựa chọn của khách hàng trở nên nhanh chóng và đáp ứng đầy đủ nhu mua tượng.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 794.157.959/ +84 906.436.536

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

? Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

?Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

 

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Chế Tác Mẫu Tượng Thích Ca Đẹp Thờ Cúng Tại Gia

Mẫu Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đẹp Năm 2021

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đẹp Giá Rẻ

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đẹp Giá Rẻ

Tượng Đức Phật Thích Ca Đá Cẩm Thạch Xanh

Tượng Đức Phật Thích Ca Đá Cẩm Thạch Xanh

Phật Thích Ca Mâu Ni Kiểu Thái Lan

Phật Thích Ca Mâu Ni Kiểu Thái Lan

Tượng Đức Phật Thích Ca Để Bàn Đẹp

Tượng Đức Phật Thích Ca Để Bàn Đẹp

Tượng Đức Phật Thích Ca Ngồi Gốc Bồ Đề

Tượng Đức Phật Thích Ca Ngồi Gốc Bồ Đề

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em