Lễ Phật Đản Là Gì? Lễ Phật Đản Năm 2022 Là Ngày Mấy?

Hằng năm vào dịp rằm tháng 4 (âm lịch) tại các khu vực chùa và trong lòng mỗi người con Phật tử đều rất hân hoan và nô nức để chuẩn bị cho ngày lễ mừng sự ra đời của Đức Thế Tôn, hay còn chúng ta còn hay gọi với tên lễ Phật Đản.

Vậy bạn đã biết được Lễ Phật Đản là gì? Lễ Phật Đản Năm 2022 nhằm ngày mấy dương lịch hay chưa? Hãy cùng Kiến Trúc Đá Trần Châu tìm hiểu qua bài viết bên dưới này nhé!

Lễ Phật Đản Là Gì?

Lễ Phật đản chính là ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni chào đời, người ra đời vào ngày trăng tròn tháng Tư Âm lịch năm 624 trước Công Nguyên, tại khu vườn Lâm Tỳ Ni, xứ Ca Tỳ La Vệ thuộc miền bắc Ấn Độ ngày nay.

Lễ Phật đản theo tiếng Pali được gọi là Vesak, tiếng Phạn là Vaisakha, đây được xem là một ngày  quan trọng nhất trong năm trong truyền thống Phật giáo. Vào ngày này các Phật Tử trên khắp thế giới sẽ nô nức chuẩn bị cho những cho buổi Lễ Tắm Tượng Phật.

Lễ Phật Đản Sanh Là Ngày Nào

Lễ Tắm Tượng Phật Là Một Nghi Lễ Cực Kỳ Quan Trọng Tại Chùa

Hình Tượng Phật Đản Sanh Mang Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Ý nghĩa bao hàm về hình tượng Phật Đản Sanh được giải nghĩa rất nhiều, mỗi người sẽ có cách cảm nhận và tìm hiểu rất khác nhau. Chính vì vậy mà Kiến Trúc Đá Trần Châu sẽ nêu cảm nhận của bản thân mình về ý nghĩa của Tượng Đức Phật Đản Sanh trong thời đại ngày nay.

Sự Ra Đời Của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Là Để Khai Mở Tuệ Giác Cho Hết Thảy Chúng Sanh.

Hình Phật Đản Sanh Đẹp

Mỗi còn người chúng ta khi sinh ra đều có Phật tánh, trí tuệ. Chính vì vậy, với sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca chính là sự gợi mở cho trí tuệ và Phật tánh trong mỗi con người để có thể diệt trừ hết những hắc ám vô mình của bản thân.

Ai khi sinh ra đều một đứa trẻ vô cùng dễ thương và lương thiện. Nhưng những sự dễ thương và lương thiện kia bị vấy bẩn bởi những những ích kỉ, tâm hờn giận. Vì vậy sự xuất hiện của tượng Phật đản sanh sẽ giúp cho chúng ta nhìn ra được bản thân mình, cũng khơi dậy bản tính lương thiện của mình cho tất cả chúng sanh.

Đức Phật Là Hình Tượng Hướng Chúng Ta Đến Hạnh Phúc Thực Sự.

Tượng Phật Đản Sanh Bằng Đá Thờ Tại Chùa

Ở thời đại mà hạnh phúc được định nghĩa bằng vật chất, địa vị, tranh đua thì hình tượng Đức Phật đản sanh ra đời giúp thức tỉnh mọi người biết được đâu mới chính  là con đường hạnh phúc dành cho bản thân mình và đâu là con đường đau khổ và giá trị cao quý mà chúng ta nên biết trân trọng nó.

Chính vì vậy mà thời gian gần đây rất nhiều gia chủ lựa chọn và tìm kiếm những mẫu Tượng Đức Phật đản sanh thờ tại gia, đây chính là động lực để mọi người kìm hãm được sự đố kị, ganh đua với những người xung quanh, giúp bản thân và gia đình luông hướng đến sự thánh thiện của Đức Phật

Và Đức Phật sẽ giúp cho con người nhận ra được giá trị của con người cao quý khi lời nói, hạnh động, việc làm của mình được xuất phát từ một tâm hồn cao quý. Chính những suy nghĩ cao quý ấy của Đức Phật chỉ dạy sẽ giúp cho mỗi người chúng ta trở nên tốt hơn ở cuộc sống hiện tai.

Cụ thể hơn, khi bạn thờ phụng tượng Phật đản sanh tại gia đình của mình, thì chính sự thánh thiện của Đức Phật sẽ giúp cho bạn kìm hãm lại được sự đố kị hay ganh ghét với người khác. Để qua đó, bạn có thể trở nên tốt hơn mỗi ngày với sự hướng lòng về Đức Phật, người luôn làm những điều tốt lành.

Lễ Phật Đản Năm 2022 Đúng Vào Ngày Mấy Dương Lịch

Ngày Lễ Phật Đản năm 2022 rơi vào ngày 15/5 dương lịch tức là ngày rằm tháng 4 (âm lịch) năm Nhâm Dần.

Đây chính là một trong ba ngày lễ lớn nhất trong năm của Đạo Phật. Lễ Phật đản được công nhận là một ngày nghỉ lễ chính thức tại miền Nam Việt Nam bắt đầu từ năm 1958 do chính phủ Đệ Nhất Cộng hòa của chính thể Việt Nam Cộng hòa thông qua.

Lễ Phật Đản Năm Nay Đúng Vào Ngày 15/5 Dương Lịch

Lễ Phật Đản Năm Nay Đúng Vào Ngày 15/5 Dương Lịch

Ở Đâu Làm Tượng Phật Đản Sanh Giá Rẻ, Uy Tín?

 Cơ sở đá mỹ nghệ Trần Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên tại làng Non Nước – Đá Nẵng. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cần làm sản phẩm về đá.

Ngoài những sản phẩm Tượng Phật Đản Sanh Mini, Tượng Phật Đản Sanh Đá Cẩm Thạch thì hiện nay Trần Châu có khá nhiều những sản phẩm Tượng Phật Đản Giá Rẻ phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Kiến Trúc Đá Trần Châu tự tin là xưởng làm Tượng Phật giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật, Đồ Thờ Cúng….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 906.436.536 / +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

? Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

?Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Kiến Trúc Đá Trần Châu Là Cơ Sở Chế Tác Tượng Phật Đá Số 1 Tại Đà Nẵng

5 Mẫu Tượng Phật Đản Đẹp Năm 2022

Tượng Phật Đản Sanh Giá Rẻ Tại Đà Nẵng

Tượng Phật Đản Sanh Giá Rẻ Tại Đà Nẵng

Tượng Phật Đản Sanh Mini

Tượng Phật Đản Sanh Mini

Tượng Phật Đản Sanh Mini Giá Rẻ

Tượng Phật Đản Sanh Mini Giá Rẻ

Mẫu Tượng Phật Đản Sanh Đá Trắng

Mẫu Tượng Phật Đản Sanh Đá Trắng

Tượng Phật Đản Sanh Đẹp Đá Cẩm Thạch

Tượng Phật Đản Sanh Đẹp Đá Cẩm Thạch

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em