Làm Bàn Thờ Phật Bằng Đá Tại Gia Ở Hồ Chí Minh

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong gia đình, trong đó bàn thờ phật bà quan âm bồ tát là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều trong các khu lăng mộ, đình chùa, nhà riêng….

Các Sản Phẩm Bàn Thờ Tại Gia

Các hạng mục để làm một mẫu bàn thờ bằng đá tại gia tiêu chuẩn sẽ được bao gồm rất nhiều sản phẩm, tuy nhiên tùy mỗi chi phí, cũng như nhu cầu mà gia chủ có thể lựa chọn những sản phẩm cho thích hợp, sau đây là những sản phẩm thông thường để thờ.

 1. Tượng Phật :Phật Bà Quan Âm Bồ Tát, Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Di Lặc…..

Tượng Phật Bà Quan Âm được chế tác với nhiều hình dáng khác nhau. Tuy nhiên ý nghĩa khi thờ tượng phật bà quan âm bằng đá tại gia chính là gia chủ mong muốn được sự che chở của người cho gia đình mình, nhắc nhở gia chủ hướng thiện, giúp tâm hồn thanh thản, không phiền muộn.

Quan Âm Cưỡi Rồng Đá Tự Nhiên

 1. Đèn Thờ Cúng Bằng Đá

Đèn thờ đá được sử dụng nhiều trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam ta. Đèn đá thường được sử dụng chung với bàn lễ đá, lư hương đá trong một bộ sản phẩm đồ thờ đá cơ bản hay được sử dụng trong khu vực lăng mộ, đình chùa….

Đèn Đá Thờ Cúng Cho Lăng Mộ

 1. Lư Hương Bằng Đá

Lư hương đá được sử dụng để cắm hương, cắm nhang để thể hiện lòng thành kính đối với những bậc trên, lư hương mang ý nghĩa phong thủy cho công trình kiến trúc tâm linh, thường được dùng trong sân chùa, đình, nhà thờ họ, nhà riêng….

Lư Hương Bằng Đá Cẩm Thạch Xanh Đẹp

 1. Bàn Lễ Bằng Đá

Bàn lễ đá là sản phẩm dùng để đặt cac đồ để cúng lên trên như bát hương, nến, mâm lễ…..Bàn lễ được gia công từ đá tự nhiên nguyên khối được chạm trổ, điêu khắc tỉ mỉ từ đôi bàn tay của các nghệ nhân tay nghề cao.

Bàn Thờ Đá Ngoài Trời Giá Rẻ Tại Hà Nội

 1. Đồ Thờ Cúng Đặt Trên Bàn Lễ Bằng Đá

Đồ thờ cúng đặt trên bàn lễ là những sản phẩm được làm bằng đá như : Bát Hương Đá, Chân Đèn Cầy Bằng Đá, Bát Hương Bằng Đá, Đĩa Đựng Vật Phẩm Thờ Cũng Bằng Đá, Bình Hoa Bằng Đá….

Mẫu Bàn Thờ Đá Tại Gia Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Mẫu Bàn Thờ Đá Tại Gia Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Ưu Điểm Đồ Thờ Bằng Đá

Có rất nhiều khách hàng thường hay phân vân không biết nên sử dụng đồ thờ bằng sứ, gỗ hay bằng đá…Tuy nhiên theo đánh giá của Kiến Trúc Đá Trần Châu thì mỗi chất liệu có những ưu và nhược điểm riêng biệt.

Đối với những mẫu bàn thờ ngoài trời thì chất liệu đá được xem là tối ưu nhất vì những lý do sau đây.

 • Thẫm Mỹ : những sản phẩm được làm bằng chất liệu đá được chế tác với những mẫu mã đa dạng nổi bật. Tạo cảm giác cứng cáp chắc chắn cho khu vực thờ cúng tâm linh.
 • Độ Bền Cao : khi nhắc đến các mẫu bàn thờ được sử dùng ngoài trời thì phần lớn mọi người thường nghĩ đến chất liệu đá bởi độ bền vượt có thể chống chịu va đập, ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết.
 • Phong Thủy : Dễ dàng lựa chọn màu sắc phù hợp với màu bản mệnh phong thủy cho gia chủ.

Đồ Thờ Bằng Đá Có Độ Bền Vượt Trội

Đồ Thờ Bằng Đá Có Độ Bền Vượt Trội

Cách Lập Bàn Thờ Phật Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Việc thiết kế và sắp xếp một bàn thờ phật tại gia cũng rất quan trọng nên bạn không thể tùy tiện sắp xếp theo ý mình mà phải thông qua ý kiến về hướng của các vị thầy phong thủy, thầy cúng…Với kiến thức ít ỏi của mình Trần Châu xin đưa ra một số thông tin để bạn tham khảo cách đặt.

Vị Trí Đặt Bàn Thờ Tượng Phật

Sẽ có hai khu vực có thể đặt bàn thờ phật đặc trưng đó là khu vực phòng thờ( đây là khu vực thường được đa số mọi người thờ ông bà tổ tiên, bàn thờ phật được đặt ở vị trí, khu vực riêng biệt và phải cao hơn so với bàn thờ ông bà tổ tiên

Vị trí thứ hai đó là một khu vực thờ cúng riêng biệt ở ngoài sân ( Đây là nơi được chủ nhà xây dựng với bậc cấp cao ráo, riêng biệt với phần sân, là khu vực tâm linh của gia chủ.

Hướng Lập Bàn Thờ Phật

Việc xác định hướng để lập bàn thờ cũng rất quan trọng, nên căn cứ vào mệnh của gia chủ mà đặt hướng bàn thờ cho phù hợp

 • Đối với gia chủ có mệnh Đông tứ trạch nên đặt theo các hướng sau: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).
 • Đối với gia chủ có mệnh Tây tứ trạch nên đặt theo hướng sau: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam)

Nên Thờ Cúng Cho Bàn Thờ Phật Lễ Gì ?

Nên chuẩn bị một mâm cơm chay và hoa quả, trà nước để dâng hương cúng dường cho các ngài, để tỏ lòng thành kính và hướng thiện của mình.

Đơn Vị Nào Sản Xuất Bàn Thờ Bằng Đá Uy Tín  

 • Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt
 • Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng
 • Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những Mẫu Tượng Đẹp và cho không gian sinh hoạt của bạn

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Quy Trình Chế Tác Và Lắp Đặt Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

5 Mẫu Bàn Thờ Phật Ngoài Trời Đẹp Năm 2021

Mẫu Đồ Thờ Cúng Ngoài Trời

Mẫu Đồ Thờ Cúng Ngoài Trời

Mẫu Đồ Thờ Cúng Tại Nhà Thờ Họ

Mẫu Đồ Thờ Cúng Tại Nhà Thờ Họ

Bàn Thờ Đá Tại Lăng Mộ

Bàn Thờ Đá Tại Lăng Mộ

Bàn Thờ Phật Tại Chùa

Bàn Thờ Phật Tại Chùa

Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Đình Làng

Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Đình Làng

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em