Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Hình ảnh hai vị thần hộ pháp đứng trước chính diện cửa chùa từ lâu đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nét đẹp truyền thống của người Việt. Hai vị thần với dáng vẻ và thần thái khác nhau mang những nét ý nghĩa riêng biệt. Đó là hai vị: Tiêu Diện Đại Sĩ Và Vi Đà Bồ Tát.

Tiêu Diện Đại Sĩ Là Ai?

Tiêu Diện Hộ Pháp được nhân gian Việt Nam gọi quen là ông Ác. Bởi vì ngoại hình của Ngài trông hung ác, dữ dằn và đáng sợ. Tiêu Diện Hộ Pháp là hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát để hàng phục yêu ma. Có đạo lý gọi là “lấy ác chế ngự ác”. Tiêu Diện Đại Quỷ Vương chính là hình tướng được tạo ra với ý nghĩa như thế.

Tượng ngài Tiêu Diện Hộ Pháp thường được đặt bên phải cửa ra vào điện Phật, hình tượng vị thần bộ dáng oai nghiêm, trang phục võ tướng nhiều màu. Tay phải cầm cờ, tay trái chống nạnh hoặc đôi khi thì cầm chuông. Khuôn mặt hung dữ với 3 chiếc sừng nhọn ở trên đầu, trên trán. Hai mắt Ngài lồi to dữ tợn, miệng rộng nhe răng nanh, chiếc lưỡi lè ra và thòng dài tới ngực.

Mẫu Tiêu Diện Hộ Pháp Đá Phong Thủy

Tiêu Diện Hộ Pháp được nhân gian Việt Nam gọi quen là ông ÁC

Vi Đà Bồ Tát Là ai?

Vi Đà Hộ Pháp hay Vi Đà Bồ Tát chính là ông Thiện, nguyên là thiên thần Thất Kiện Đà trong Ấn Độ giáo (Bà La Môn). Ngài là con trai của Đại Tự Tại Thiên, một vị Hộ Pháp của Phật Giáo. Vi Đà Hộ Pháp sau đó cũng trở thành một trong những vị Hộ Pháp Phật Giáo, lấy hiệu là Vi Đà Tôn Thiên. Ngài nổi danh nhờ vào tài chạy nhanh như gió.

Tượng của Ngài thường được đặt bên phải cửa ra vào điện Phật. Hình tượng Vi Đà Hộ Pháp có mặt mày hiền từ, xán lạn, thân thể vạm vỡ. Trang phục như võ tướng, đầu đội mũ trụ, tay cầm khí giới và luôn trong tư thế sẵn sàng bảo vệ.

Mẫu Tiêu Diện Hộ Pháp Đá Phong Thủy

Vì Đà Bồ Tát được nhân gian Việt Nam gọi quen là ông Hiền

Ý nghĩa thờ tượng hai vị Tiêu Diện Đại Sĩ Và Vi Đà Bồ Tát.

Hiện nay ở Việt Nam, hầu hết các ngôi chùa đều có tượng Tiêu Diện Vi Đà ở trước chủ điện. Không ít đạo hữu thắc mắc rằng tại sao trong chùa lại thờ hai vị Hộ Pháp này. Mà nếu có thờ thì thờ một Ngài Vi Đà không phải đã đủ sao? Chùa chiền là chốn bình yên, thanh tịnh, hiền hòa, hà cớ gì phải thờ thêm một vị Tiêu Diện khiến bao trẻ con òa khóc vì sợ?

Thực ra, ý nghĩa đằng sau việc thờ phụng hai vị hộ pháp hết sức thâm sâu. Mục đích của việc lập nên chùa là để đạo hữu có nơi để tu tập thân tâm. Thế nhưng chúng sinh phàm trần thì có người tốt, kẻ xấu. Trình độ nhận thức của mỗi người cũng không giống nhau.

Có người thì chỉ cần nhẹ nhàng cảm hóa, khuyên bảo chân tâm đã có thể chạm đến bến bờ an lạc. Cũng có người, tâm ma quá nặng, nghiệp báo còn nhiều, thân tâm làm nhiều việc ác không khác gì yêu ma quỷ quái. Những người đó khó có thể cảm hóa bằng từ bi, hỷ xả, nhẹ nhàng khuyên răng.

Đức Phật Quán Thế Âm quyết tâm hóa thân thành ác quỷ, nhập vào thế giới của chúng sanh này. Từ đó, lấy ác răng đe, làm cho chúng quỷ khiếp sợ rồi từ từ chỉnh đốn, hướng thiện.

Có thể nói,2 ngài Vi Đà và Tiêu Diện có vai trò hết sức quan trọng trong Phật Pháp. Người đời nếu nhìn thấy hình tượng các Ngài thì cũng cần thức tỉnh, xem xét lại hành vi bản thân. Chỉ có tích cực làm việc thiện, giữ tâm ngay thẳng, tu tập Phật Pháp thì quý vị mới sớm ngày đạt được chính quả.

Tượng Tiêu Diện Đá Nguyên Khối Tại Hà Nội

Mục đích Thờ Tiêu Diện Và Vi Đà Là Để Nhắc Nhở Mọi Người Tu Tập Thân Tâm

Mua Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ Và Vi Đà Bồ Tát Ở Đâu

Cơ sở đá mỹ nghệ Trần Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên tại làng Non Nước – Đá Nẵng. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cần làm sản phẩm về đá.

Ngoài những sản phẩm Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ Và Vi Đà Bồ Tát Để Ở Chùa Thì hiện nay Trần Châu có khá nhiều những mẫu sản phẩm Tượng Hai Ông Tiêu Diện Hộ Pháp Điêu Khắc Theo Yêu Cầu theo yêu cầu phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Kiến Trúc Đá Trần Châu tự tin là xưởng làm Tượng Phật đá tự nhiên giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật, Đồ Thờ Cúng….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 906.436.536 / +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

📌 Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

📌Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

https://www.youtube.com/watch?v=55vwkoAEHL8

Một Số Mẫu Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ Và Vi Đà Bồ Tát Đẹp Năm 2024

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp Đá Tự Nhiên

Vi Đà Bồ Tát - Tiêu Diện Đại Sĩ Là Ai?

Tiêu Diện Bồ Tát Bằng Đá Cẩm Thạch

Tượng Tiêu Diện Đá Nguyên Khối Tại Hà Nội

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp Đá Trắng Tự Nhiên

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp Đá Trắng Tự Nhiên

Mẫu Tiêu Diện Hộ Pháp Đá Phong Thủy

Mẫu Tiêu Diện Hộ Pháp Đá Phong Thủy

Mẫu Tiêu Diện Hộ Pháp Đá Phong Thủy

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp Đá Tự Nhiên

Mẫu Tượng Tiêu Diện Bồ Tát Đá Mỹ Nghệ


Bottom Content
.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em