Ý Nghĩa Khi Thờ Tượng Tam Thế Phật Tại Gia

Trong tín ngưỡng văn hóa thờ cúng tôn giáo tại Việt Nam ta, tôn tượng Tam Thế Phật chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với nhiều Phật tử. Cùng với sự phát triển vượt bật của kinh tế, xã hội thì sự phát triển của Tôn giáo, đặc biệt trong đó là Phật Giáo đang dần dần được phổ biến ở nước ta

Các hoạt động thờ tôn tượng, thờ cúng Phật tại gia đang trở thành một điều vô cùng phổ biến sau khi đại dịch covid-19 bắt đầu xuất hiện làm ngăn cản mọi người đi đến những nơi thờ tự như Chùa, Đền để cùng  đọc kinh, niệm phật .

Trong đó bộ tượng tượng Tam Thế Phật được xem là một trong những bộ tượng được rất nhiều gia đình tìm mua về nhà để thờ cúng. Tuy nhiên liệu gia chủ có biết tượng Tam Thế Phật gồm những ai và họ biểu trưng cho điều gì hay chưa?

Hãy cùng Kiến Trúc Đá Trần Châu tìm hiều qua bài viết dưới đây nhé!

Tam Thế Phật Gồm Những Ai?

Về tượng Tam Thế Phật chúng ta có thể hiểu đơn giản đây là một bộ tượng phật bao gồm 3 tượng gần giống nhau, được tạc ở hai tư thế chủ yếu đó là tư ngồi thiền kiết già và tư thế tượng tam thế phật đứng được sử dụng ở những khu vực tâm linh rộng lớn.

Chữ “Thế” ở đây được hiểu là “Thời”, có nghĩa là Tam Thế Phật là phật ba thời, đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Bộ Tượng Tam Thế Phật Đẹp Đá Tự Nhiên

Bộ Tượng Tam Thế Phật Đẹp Đá Tự Nhiên

Phật A Di Đà – Vị Phật Đại Diện Cho Quá Khứ

Phật A Di Đà chính là vị phật đại diện cho quá khứ, người chính là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc.

Khi nhắc đến Phật A Di Đà chúng ta đang nhắc đến sự hiện thân của sự an lành và những điều tốt đẹp nhất người có thể giúp chúng sinh thoát khỏi bể khổ và hướng đến những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống này.

Mẫu Tượng A Di Đà Ở Chùa Bắc Ninh

Phật A Di Đà Chính Là Vị Phật Của Quá Khứ

Phật Thích Ca – Vị Phật Đại Diện Cho Hiện Tại

Phật Thích Ca Mâu Ni chính là người đã đặt nền móng và sáng lập ra Đạo Phật ngày nay, người chính là giáo chủ cõi Ta Bà chính là là cõi đau khổ, là trái đất – nơi mà con người chúng ta đang sinh sống.

Đức Phật như là một tấm gương soi sáng mở lối cho mọi chúng sanh, Chúng ta có thể thấy Ngài trước kia cũng là một con người như chúng ta, cũng có gia đình, cũng hưởng giàu sang sung sướng. Nhưng con người ấy không bị dục lạc làm ô nhiễm, không bị sợi dây gia đình trói buộc.

Cho dù ở trong cảnh nhiễm ô dục lạc mà tâm hồn Ngài trinh bạch, ngồi trong tù ngục gia đình mà chí Ngài đã vượt ra ngoài vũ trụ mênh mông. Đức tánh trinh bạch và siêu việt ấy, chỉ có hoa sen mới đủ sức tượng trưng.

Tượng Đức Phật Thích Ca Đá Cẩm Thạch

Phật Thích Ca Chính Là Hiện Thân Của Hiện Tại

Phật Di Lặc – Vị Phật Đại Diện Cho Tương Lai

Phật Di Lặc là một vị Bồ Tát được biết đến sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (hay Phật Như Lai). Ngài là vị Phật tương lai trong cõi Ta Bà, hiện cư ngụ tại cung trời Đâu-suất.

Di Lặc Bồ Tát xuống trần gian để giáo hóa chúng sinh, truyền bá đạo Phật, giác ngộ về giá trị cuộc sống, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho muôn người.

Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Trong Phật giáo Tây Tạng

Tượng Phật Di Lặc Ngồi Đá Cẩm Thạch

Phật Di Lặc Sẽ Xuất Hiện Trên Trái Đất Sau Khoảng 30.000 Năm Nữa

Ở Đâu Tôn Tượng Tam Thế Phật Đá Mỹ Nghệ Giá Rẻ, Đẹp?

Cơ sở đá mỹ nghệ Trần Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên tại làng Non Nước – Đá Nẵng.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cần làm sản phẩm về đá.

Ngoài những sản phẩm Tượng Tam Thế Phật Ngồi, Tượng Tam Thế Phật Đứng Đá Cẩm Thạch thì hiện nay Trần Châu có khá nhiều những sản phẩm Tượng Phật Thích Ca, Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Kiến Trúc Đá Trần Châu tự tin là xưởng làm Tượng Phật giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Trần Châu với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật, Đồ Thờ Cúng….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá Trần Châu đạt TOP 5 địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Đà Nẵng Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lựa chọn mua sản phẩm tượng nào thì hãy liên hệ ngay Trần Châu để tư vấn cho các bạn những sản phẩm cho không gian của bạn

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại: +84 906.436.536 / +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  kientrucda.vn@gmail.com

? Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

?Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

 

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://kientrucda.vn/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/user/kientrucda

☞ Instagram : https://www.instagram.com/kientrucda.vn

☞ Pinterest : https://www.pinterest.com/kientrucda/

Trần Châu Là Cơ Sở Tôn Tượng Tam Thế Phật Số 1 Tại Đà Nẵng

Xem Thêm 5 Mẫu Tượng Tam Thế Phật Thờ Tại Gia Đẹp Nhất Năm 2022

Mẫu Tượng Tam Thế Phật Đứng Đá Đẹp

Mẫu Tượng Tam Thế Phật Đứng Đá Đẹp

Bộ Tượng Tam Thế Phật Đá Tự Nhiên Tại Xưởng

Bộ Tượng Tam Thế Phật Đá Tự Nhiên Tại Xưởng

Tượng Tam Thế Phật Đá Tự Nhiên Đà Nẵng

Tượng Tam Thế Phật Đá Tự Nhiên Đà Nẵng

Bộ Tượng Tam Thế Phật Ngồi Đá Trắng

Bộ Tượng Tam Thế Phật Ngồi Đá Trắng

Bộ Tượng Tam Thế Phật Xanh Ân Độ

Bộ Tượng Tam Thế Phật Xanh Ân Độ

.
.
.
.
error: Xin Đừng Copy Em