9 bức tượng đài phun nước ở Châu Âu khiến du khách kinh ngạc

Đài phun nước là một trong số những công trình trang trí công cộng. Vào mùa hè lại đặc biệt hơn nữa, như là một điểm giải nhiệt.  Cũng là điểm dừng chân cho du khách chụp ảnh hay là điểm hẹn hò của đôi lứa.

 Ở Châu Âu có 9 đài phun nước với những bức tượng tạo hình đáng kinh ngạc hàng năm thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Những đài phun nước thật ra có hình dáng như thế nào mà có sức hút du khách mạnh mẽ như vậy ? Huffington Post đã liệt kê những đài phun nước thật đặc biệt trải khắp châu Âu. Nếu bạn từng đến những nơi này hãy nhớ lại xem bạn đã chụp ảnh ở đó chưa ?

Dai phun nuoc

Bức tượng đứa bé Manneken Pis ở Brussels, Bỉ

Bức tượng được đặt tại thủ đô Brussels của Bỉ,  là bức tượng một đứa bé (thiên thần) đi tiểu. Cảnh quan như vậy không những khiến du khách cảm thấy khó chịu, mà nơi đây là điểm viếng thăm đầu tiên của du khách khi đặt chân đến Brussels. Mỗi dịp lễ, người dân địa phương lại “mặc” quần áo cho “chú bé”.

 

Dai phun nuoc

Đài phun nước Poseidon ( Bologna, Ý)

Tọa lạc ở thành phố Bologna, Ý, đài phun nước Poseidon miêu tả vị thần biển cả Poseidon đứng oai vệ, và phía dưới là nàng tiên . Nước được phun ra từ phần ngực, tạo hình khá đặc biệt này làm cho du khách thích thú mỗi khi đến đây.

 

Dai phun nuoc

Đài phun nước Proudy (Prague, Cộng hòa Séc)

Đài phun nướcc Proudy được đặt trước Trụ sở của Liên minh Châu Âu ở Prague, Đây  là tác phẩm điệu khắc dựa theo phong cách của bức tượng David nổi tiếng.

 

Dai phun nuoc

Jeanneke Pis (Brussels, Bỉ)

Năm 1987 để tương ứng với bức tượng Manneken Pis nổi tiếng, người dân Brussels đã thực hiện một bức tượng phiên bản bé gái.

 

Dai phun nuoc

Virtue  ở Nuremberg, Đức

Đài phun nước Virtue   ở Nuremberg, Đức là một đài phun nước hình kim tự tháp. Có 40 bức tượng trang trí ở đài phun nước, khắc họa  6 truyện ngụ ngôn trong thuyết thần học phương tây, nhằm cho du khách biết được ba đức tính quan trọng trong thế giới phương tây.

 

Dai phun nuoc

Kindlifresserbrunnen ở Bern, Thụy Sĩ

Kindlifresserbrunnen trong tiếng Đức nghĩa là “ăn trẻ con”, bức tượng mô tả một con yêu tinh đang nuốt chửng một đứa bé, và tay kia xách thêm ba đứa bé nữa. Đài phun nước này cũng gây cảm giác sợ hãi cho những du khách yếu tim.

Dai phun nuoc

Fontana della Spinacorona ở Naples, Ý
Đài phun nước Fontana della Spinacorona có bức tượng là một thiên thần.  Bức tượng này miêu tả thiên thần đang dùng dòng nước từ ngực để dập tắt ngọn núi lửa Vesuvius.

 

Dai phun nuoc

Fontana delle Tette ở Treviso, Ý

Đài phun nước Fontana delle Tette ở Treviso, Ý miêu tả bức tượng một người phụ nữ khỏa thân.

 

Dai phun nuoc

Bacchus (Florence, Ý)

Đài phun nước Bacchus ở Florence, Ý.  Đài phun nước Bacchus mô tả bức tượng thần rượu Bacchus  khỏa thân cưỡi trên lưng con rùa.

 

Nguồn: sotaydulich.com

Bình luận